TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

10 tuổi làm nhà đẹp nhất năm 2021, cứ xây là được "lộc trời", giàu sang phú quý

Xem tuổi làm nhà là một trong những việc quan trọng trong quá trình xây dựng. Vậy năm Tân Sửu 2021, tuổi nào đẹp nhất để làm nhà?

Vì sao phải xem tuổi làm nhà?

Theo quan niệm của người Việt “Làm nhà – lấy vợ – tậu trâu ” đây là 3 việc được xem là quan trọng nhất cuộc đời. Chính vì thế xem tuổi làm nhà là việc cực kỳ quan trọng để tránh tuổi phạm và đây cũng chính là công việc đầu tiên khi tiến hành động thổ, cất nhà mới. 

Việc này cần phải được tiến hành một cách cẩn trọng, theo đúng phong tục cổ truyền và chuẩn phong thủy Việt Nam. Người xưa tin rằng, nếu muốn xây được một ngôi nhà tốt nhất “vạn thọ trường an”, giúp gia chủ gặp nhiều vinh hoa phú quý thì ngôi nhà cần phải được chọn ngày tốt làm nhà hợp tuổi gia chủ. 

Xem tuổi làm nhà là việc cực kỳ quan trọng để tránh tuổi phạm và đây cũng chính là công việc đầu tiên khi tiến hành động thổ, cất nhà mới.
Xem tuổi làm nhà là việc cực kỳ quan trọng để tránh tuổi phạm và đây cũng chính là công việc đầu tiên khi tiến hành động thổ, cất nhà mới.

Đặc biệt, xét theo khía cạnh phong thủy, độ tuổi của mỗi người sẽ phù hợp với các yếu tố như Thiên – Địa – Nhân trong tự nhiên. Thông qua quá trình xem xét sẽ lựa chọn được hướng nhà,  ngày khởi công, giờ hoàng đạo,.. sao cho may mắn và mang lại vượng khí cho ngôi nhà. Đôi khi, cũng chính từ việc xem tuổi trước khi xây nhà, gia chủ sẽ lựa chọn được thiết kế và lên kế hoạch để quy hoạch cho ngôi nhà được một cách chính xác và hoàn chỉnh.

Vậy đâu là những lưu ý trong việc xem tuổi làm nhà năm 2021 và độ tuổi nào là đẹp nhất để lựa chọn làm nhà? Hãy cùng chúng tôi khám phá ở bài viết ngay sau đây nhé.

Những lưu ý khi xem tuổi làm nhà

Nếu như không may mắc phải các sai phạm trong quá trình làm nhà, gia chủ sẽ gặp phải những điều không may mắn, để giúp các bạn hiểu rõ điều này, chúng tôi sẽ đưa ra một số lưu ý mà bạn cần lưu tâm trong quá trình xem tuổi xây nhà.

Tam tai

Đứng đầu danh sách cần chú ý chính là Tam tai – đây là ba năm hạn nằm liền kề nhau theo chu kỳ của ngũ hành.

Các năm Tam tai dựa theo chu kỳ của các cung tuổi như sau:

-Tuổi Thân, Tí, Thìn: Tam tai tại các năm Dần, Mão, Thìn.

-Tuổi Dần, Ngọ, Tuất: Tam tai tại các năm Thân, Dậu, Tuất.

-Tuổi Hợi, Mão, Mùi: Tam tai tại những năm Tỵ, Ngọ, Mùi.

-Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu: Tam tai tại những năm Hợi, Tý, Sửu.

Kim lâu

Nếu vi phạm vào Kim lâu, bản thân gia đình sẽ gặp rất nhiều tai họa đáng tiếc, ảnh hưởng đến sức khỏe và hao hụt tiền bạc. Đây là một số độ tuổi vi phạm vào Kim lâu: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75.

Hoang ốc

Theo quan niệm, hoang ốc thường là nơi ẩn chứa rất nhiều ma quỷ, mang đến những điều không may mắn đến cho gia chủ. Để tính được các tuổi phạm vào hoang ốc, chúng ta sẽ tính theo phương thức như sau: khởi tuổi từ 10 là nhất cát, 20 là nhì nghi, 30 là tam đại sát, 40 là tứ tấn tài, 50 là ngũ thọ tử, 60 là lục hoang ốc, 70 lại bắt đầu từ nhất cát

Tuổi nào làm nhà đẹp nhất năm Tân Sửu 2021?

Năm 2021 được đánh giá là một năm khá may mắn, làm nhà trong thời gian này sẽ đem đến thịnh vượng cho gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy trong năm 2021 sẽ có 10 tuổi đẹp, không phạm Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc. 

Những tuổi này rất hợp, rất tốt cho việc xây dựng nhà của năm 2021, cứ xây là có lộc trời, giàu sang phú quý.

Sinh năm 1952  – Nhâm Thìn

Sinh năm 1954 – Giáp Ngọ

Sinh năm 1955 – Ất Mùi

Sinh năm 1963 – Quý Mão

Sinh năm 1964 – Giáp Thìn

Sinh năm 1970 – Canh Tuất

Sinh năm 1979 – Kỷ Mùi

Sinh năm 1982 – Nhâm Tuất

Sinh năm 1988 – Mậu Thìn

Sinh năm 1991 – Tân Mùi

*Thông tin trong bài mang tính chất tham khảo

An Vũ (Tổng hợp)
Nguồn: