TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

BIDV đấu giá khoản nợ hơn 2.000 tỷ đồng của Công ty Ngọc Linh

Ngân hàng TMCP Phát triển Việt Nam (BIDV) đang rao bán khoản nợ với giá khởi điểm 2.164 tỷ đồng của Công ty TNHH Ngọc Linh.

Ngân hàng TMCP BIDV vừa thông báo đấu giá khoản nợ hàng nghìn tỷ đồng của Công ty TNHH Ngọc Linh với giá khởi điểm lên tới 2.164 tỷ đồng.

Cụ thể, khoản nợ của Công ty TNHH Ngọc Linh tại BIDV bao gồm toàn bộ dư nợ gốc và dư nợ lãi phát sinh đến thời điểm thực hiện giao dịch mua bán nợ đến ngày 28/12/2020 là 2.404 tỷ đồng. Trong đó, dư nợ gốc là 1.385 tỷ, gồm 1.110 tỷ đồng và 11.887 USD. Dư nợ lãi, phí phạt là 1.019 tỷ đồng. 

BIDV rao bán khoản nợ với giá khởi điểm là hơn 2.164 tỷ đồng.

Tài sản đảm bảo của khoản nợ gồm: Nhà máy điện phân chì kẽm Bắc Kạn tại thôn Bản Cuôn 2, xã Ngọc Phái, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn, diện tích 643.885,2 m2. 

 BIDV rao bán Nhà máy điện phân chì, kẽm Bắc Kạn. Ảnh:<em> Internet</em>.
BIDV rao bán Nhà máy điện phân chì, kẽm Bắc Kạn. Ảnh:<em> Internet</em>.

BIDV rao bán Nhà máy điện phân chì, kẽm Bắc Kạn. Ảnh: Internet.

TSĐB thứ 2 là các công trình dự án (tất cả các hạng mục công trình liên quan đến hoặc thuộc về Dự án Nhà máy điện phân chì Kẽm Bắc Kạn, bao gồm không giới hạn bởi Nhà máy, các tài sản khác gắn liền trên đất và các hạng mục công trình khác của Dự án), cùng với các tòa nhà, công trình xây dựng, các bất động sản khác gắn liền với đất và các phương tiện, máy móc, thiết bị và mọi bất động sản khác được xây dựng, mua, nâng cấp và/hoặc gắn liền hay tọa lạc vĩnh viễn, hoặc để phục vụ cho vận hành của nhà máy.

TSĐB thứ 3 là các mỏ nguyên liệu, quyền sử dụng và khai thác tài nguyên các mỏ nguyên liệu, nhà máy tuyển quặng, toàn bộ các máy móc thiết bị phục vụ cho việc vận hành nhà máy được lắp đặt cố định hoặc tạm thời tại nhà máy (toàn bộ các máy móc thiết bị phục vụ cho việc khai thác mỏ nguyên liệu và toàn bộ các máy móc thiết bị phục vụ cho việc vận hành Nhà máy).

TSĐB thứ tư là tài sản là xe ô tô Lexus LS 460 màu đen, năm sản xuất 2007, chủ sở hữu Công ty TNHH Ngọc Linh.

TSBĐ thứ năm là quyền khai thác mỏ chì kẽm Bó Liều tại xã Đồng Lạc và xã Nam Cường huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn được cấp cho Công ty TNHH Ngọc Linh (thời hạn cấp phép từ tháng 06/2011 đến tháng 5/2016, đến nay đã hết hạn).

Cuối cùng, tài sản đảm bảo còn là bất động sản rộng 14.500m2 tại xã Lạc Hồng huyện Mỹ Văn (nay là huyện Văn Lâm), tỉnh Hưng Yên; quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của ông Vũ Đức Tuấn và bà Trần Thị Vui tại địa chỉ 381 đường Giải Phóng, phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Nguồn: