TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Bình Định: Có hay không những đoàn 'xe vua' trên Quốc lộ 19?

Lần theo phản ánh của người dân, nhóm Phóng viên chúng tôi đã có mặt tại cung đường Quốc lộ 19, thuộc địa phận thị xã An Nhơn, để kịp thời ghi nhận lại sự tung hoành của các đoàn “xe vua” nơi đây.

Mặc dầu đang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15, có nơi áp dụng Chỉ thị 16, nhưng các tuyến đường huyết mạch của tỉnh Bình Định như: Quốc lộ 19; 19 C …vẫn có rất nhiều xe hoạt động tập nập.

Chiều ngày 21/8, chúng tôi đã có mặt tại Quốc lộ 19 thuộc địa phận thị xã An Nhơn để ghi lại tình trạng xe quá khổ nơi này. Theo đó, hàng loạt các xe tải ben gắn bản logo của các doanh nghiệp như: Quý Phước, Thành Châu, Vạn Long… các xe này ngang nhiên tung hoành trên tuyến, mà không vấp phải sự kiểm tra của Tổ tuần tra giao thông Công an tỉnh Bình Định đang làm nhiệm vụ tại đây.

Xe có dấu hiệu quá tải, thông chốt kiểm tra giao thông trên Quốc lộ 19
Xe có dấu hiệu quá tải, thông chốt kiểm tra giao thông trên Quốc lộ 19

Điểm chung vi phạm dễ nhận thấy của các dòng xe này là: thùng được cơi nới lớn hơn nhiều lần so với quy định, chở hàng chủ yếu là vật liệu xây dựng nên luôn có dấu hiệu quá tải.

Tuy nhiên vấn đề mà dư luận búc xúc là, vì sao các xe tải khác lưu thông cùng trên tuyến thì đều bị lực lượng chức năng nơi đây dừng lại để kiểm tra, còn các đoàn xe nêu trên thì lại không?

Những đoàn xe ben luôn có dấu hiệu quá khổ, quá tải 
Những đoàn xe ben luôn có dấu hiệu quá khổ, quá tải 

Được biết, hiện nay tình hình dịch bệnh Covid -19 đang diễn biến phức tạp, Tỉnh Bình Định đang huy động mọi nguồn lực để dập dịch, trong đó lực lượng Cảnh sát giao thông là một trong những đơn vị tiên phong nơi tuyến đầu chống dịch bệnh.

Có hay không những binh đoàn “xe vua” trên tuyến Quốc lộ 19 thuộc tỉnh Bình Định? Cơ quan chức năng sẽ nói gì về vấn đề này?

Nhóm Phóng viên chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nguồn: