TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Bộ sưu tập những dự án “tai tiếng” của “đại gia” địa ốc An Thịnh Group

Cùng với lời phong tặng 'tay chơi' địa ốc mới nổi, An Thịnh Group còn nổi tiếng với bộ sưu tập các dự án dính nhiều lùm xùm liên quan đến vấn đề pháp lý.

Dự án Legacy Hill Hòa Bình bán "lúa non"

Legacy Hill Hòa Bình là một trong những dự án của An Thịnh Group dính nhiều tai tiếng trong quảng cáo quá đà. "Tiềm năng sinh lời tốt gấp 2 - 3 lần so với vốn ban đầu, khả năng cạnh tranh cao"… là lời quảng cáo đầy mỹ miều về những lô đất nền tại Legacy Hill Hòa Bình.

Dự án Legacy Hill Hòa Bình dính lùm xùm bán "lúa non"
Dự án Legacy Hill Hòa Bình dính lùm xùm bán "lúa non"

Tuy nhiên, trả lời báo chí, ông Đoàn Tiến Lập, Trưởng phòng Quản Lý nhà và Thị trường Bất động sản, Sở Xây dựng tỉnh Hoà Bình chia sẻ, đến thời điểm hiện tại, dự án Legacy Hill Hoà Bình mới chỉ được cấp phép phần hạ tầng kỹ thuật. Dự án chưa được cơ quan Sở Xây dựng chấp thuận bán hàng góp vốn.

Như vậy, dự án Legacy Hill Hòa Bình đang trong tình trạng “lúa non” khi chưa đủ thủ tục pháp lý và điều kiện góp vốn. Rủi ro cho các nhà đầu tư bỏ vốn sẽ xảy ra cao khi An Thịnh Group là chủ đầu tư dính nhiều dự án có vướng mắc về pháp lý.

The Spring Town Hòa Bình chưa giao đất đã động thổ

Một dự án khác là The Spring Town Hòa Bình cũng được xếp vào bộ sưu tập “những đứa con” tai tiếng của An Thịnh Group.  Dự án với tổng diện tích 6,1 ha cung ứng 290 lô xây dựng 14 căn shophouse, 257 căn liền kề và 19 căn biệt thự được thiết kế hiện đại với diện tích từ 80 -120m2, mặt tiền rộng rãi từ 5,1 - 5,5m.

Ngày 20/10/2018, An Thịnh Group và MSH Group đã tổ chức làm Lễ động thổ dự án Khu đô thị The Spring Town tại thị trấn Xuân Mai, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình khi chưa có quyết định giao đất. 

Điều đáng nói, mặc dù chưa đầy đủ giấy tờ về mở bán nhưng ự án này đã được các nhân viên môi giới quảng cáo rầm rộ là “khu đô thị hiện đại đẳng cấp nhất” và chào bán các lô đất có diện tích từ 80 - 595m2.

Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn đắp chiếu nhiều năm

Dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn tại xã Tân Vinh, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình từng gây tiếng vang trên thị trường vì lời quảng cáo hoành tráng nhưng lại không tránh khỏi vướng mắc về pháp lý. Được biết, liên danh Công ty cổ phần Đầu tư Reenco Hòa Bình, Công ty TNHH Xây dựng Thành Hưng và Công ty cổ phần Phát triển đô thị An Thịnh là nhà đầu tư được lựa chọn với dự án này.

Dự án có tổng chi phí xây dựng lên đến 1.008,54 tỷ đồng. Trước đó, dự án này do Công ty cổ phần Đầu tư Reenco Sông Hồng (trực thuộc Tổng công ty cổ phần Sông Hồng) quy hoạch và Công ty cổ phần Đầu tư Reenco Hòa Bình làm chủ đầu tư.

Phối cảnh căn hộ tại dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn.
Phối cảnh căn hộ tại dự án Khu đô thị sinh thái nghỉ dưỡng cao cấp Đông Trường Sơn.

Năm 2012, dự án đã được UBND tỉnh Hòa Bình phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500. Ban đầu, dự án dự kiến được thực hiện trong quý III/2012 và hoàn thành, nghiệm thu và đưa vào sử dụng trong quý IV/2015. Tuy nhiên, việc triển khai dự án đã bị đình trệ suốt nhiều năm. Do từ năm 2012 đến năm 2019, dự án không được triển khai nên tỉnh đã thu hồi, tổ chức lựa chọn nhà đầu tư theo quy định của Luật Đấu thầu.

Như vậy, sau 8 năm đắp chiếu, dự án lại UBND tỉnh Hòa Bình được giao cho liên danh nhà thầu mới. Theo đó, nhà đầu tư trúng thầu theo hình thức chỉ định thầu là Liên danh Công ty Cổ phần đầu tư Reenco Hòa Bình, Công ty TNHH Xây dựng Thành Hưng và Công ty Cổ phần Phát triển đô thị An Thịnh. Và đáng chú ý, liên danh 3 nhà đầu tư này đều liên quan đến An Thịnh Group.

The Legacy chưa nghiệm thu đã bàn giao

Một dự án “lình xình” khác của An Thịnh Group được nhắc đến là dự án chung cư The Legacy có địa chỉ tại 106 Ngụy Như Kon Tum, quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội.

Dự án The Legacy chưa nghiệm thu đã bàn giao. 
Dự án The Legacy chưa nghiệm thu đã bàn giao. 

Trước đó, UBND quận Thanh Xuân đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với liên danh Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Nhà Hà Nội số 41 và Tổng Công ty Thành An. Nội dung quyết định, UBND quận Thanh Xuân đã chỉ rõ hành vi vi phạm của chủ đầu tư là: "Bàn giao, đưa hạng mục công trình xây dựng vào sử dụng khi chưa có văn bản chấp thuận kết quả, nghiệm thu của cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền theo quyết định".

Hành vi vi phạm này bị xử phạt 75 triệu đồng và buộc chủ đầu tư trong thời gian 15 ngày phải có văn bản đề nghị cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra. Người bị nêu tên ở quyết định xử phạt này chính là bà Nguyễn Thị Thanh Hương. Bà Hương đang giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT An Thịnh Group.

Phú Cát City đắp chiếu 12 năm

Phú Cát City là một trong những dự án của An Thịnh Group cũng không nằm ngoài bộ sưu tập các dự án có dính lùm xùm. Phú Cát City có tổng diện tích hơn 19 ha do Công ty trách nhiệm hữu hạn Xây dựng Thành Hưng (thuộc An Thịnh Group).

Phối cảnh dự án Phú Cát City.
Phối cảnh dự án Phú Cát City.

Dự án này được UBND huyện Thạch Thất đồng ý chấp thuận ra Quyết định số 387/QĐ-UBND ngày 25/2/2008 về việc quy mô sử dụng đất, quy hoạch chi tiết sử dụng đất và phân bố các khu chức năng đất xây dựng theo tỉ lệ 1/500 Khu biệt thự ven suối Con Gái (thuộc khu dân dụng Bắc Phú Cát), huyện Thạch Thất, tỉnh Hà Tây cũ với tổng diện tích là 190.536.44m2.

Dù được quảng cáo với từ ngũ hoa mỹ nhưng 12 năm sau khi dự án phê duyệt, công trình vẫn trong tình trạng dở dang. Trong khi đó, một số website tiếp tục đăng tin bán nhà rầm rộ.

 

Nguồn: