TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

CEO Nguyễn Văn Dũng: Nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp đam mê truyền cảm hứng

Không chỉ là một nhà tạo mẫu tóc nổi tiếng, CEO hệ thống salon tóc Ahri còn được biết đến như một người truyền cảm hứng đến những bạn trẻ đam mê ngành làm đẹp.

Bước chân vào nghề làm tóc đã được 7 năm, đến nay, anh Nguyễn Văn Dũng đã đạt được những thành công nhất định trong ngành và được nhiều đồng nghiệp cũng như khách hàng tin tưởng, biết đến.

Nhà tạo mẫu tóc trẻ tài năng

Anh cho biết, để có được thành công như hôm nay, đó là cả một quá trình nỗ lực, phấn đấu và học hỏi không ngừng. Xuất phát điểm không phải là người theo con đường nghệ thuật, tạo mẫu, nhưng trong thời gian làm việc, trải qua nhiều ngành nghề khác nhau, anh Dũng nhận ra niềm đam mê thật sự của mình đó là làm đẹp cho phụ nữ. Từ đó, anh bắt đầu học hỏi các kỹ thuật làm tóc, trau dồi thêm về chuyên môn cũng như nâng cao thẩm mỹ để sáng tạo ra những tác phẩm đẹp nhất.

Chia sẻ về công việc mình đang theo đuổi, anh Dũng tâm sự: “Tạo mẫu tóc không phải là một công việc đơn giản. Để có được những thiết kế đẹp, người tạo mẫu vừa phải am hiểu về kỹ thuật làm tóc, vừa phải có khả năng đánh giá khuôn mặt và vóc dáng của khách hàng, từ đó tư vấn cho họ kiểu tóc đẹp và phù hợp với họ nhất. Tôi luôn muốn mang đến hình ảnh hoàn hảo nhất cho mọi khách hàng, vậy nên với mỗi khách hàng đến với salon, tôi đều tư vấn rất kỹ, chứ không làm tóc qua loa, đại trà để thu lợi nhuận”.

Chính bởi phong cách làm việc chuyên nghiệp và có “tâm” như vậy mà salon Ahri của anh Dũng luôn rất đông khách và có nhiều khách “ruột”. Khách hàng đến với anh không chỉ vì muốn có một diện mạo đẹp nhất mà còn muốn được nghe anh tư vấn, chia sẻ về các câu chuyện làm đẹp, tạo động lực và nguồn cảm hứng để họ chăm sóc bản thân mình mỗi ngày.

Đến nay, sau nhiều năm kinh doanh, thương hiệu salon của anh Dũng đã trở thành một địa chỉ làm đẹp quen thuộc và có tiếng trên thị trường. Anh cho biết, cứ đam mê với nghề, có tâm với khách hàng thì quá trình nào cũng sẽ đi đến thành công và gặt hái được quả ngọt.

Người truyền cảm hứng làm đẹp đến thế hệ trẻ

Với mong muốn ngày càng có thêm nhiều bạn trẻ tiếp bước trên con đường làm đẹp, góp phần phát triển thêm ngành làm đẹp, đặc biệt là tạo mẫu tóc của Việt Nam, anh Dũng còn đang nỗ lực để trở thành người truyền cảm hứng, dẫn dắt các bạn trẻ về cả chuyên môn, kỹ thuật cũng như khơi dậy niềm đam mê làm đẹp trong mỗi cá nhân.

Anh Dũng cho biết, làm nghề gì cũng vậy, đã kinh doanh thì lợi nhuận luôn là yếu tố quan trọng, nhưng đó không phải là tất cả. Mải mê chạy theo lợi nhuận sẽ khiến ta quên đi mất những giá trị thực sự mà ta đang thực hiện để mang đến cho cộng đồng. Anh cho biết, tạo mẫu tóc là một nghề rất cạnh tranh. Nếu chỉ chạy theo lợi nhuận mà quên mất trau dồi kỹ năng, chuyên môn nghiệp vụ, không làm việc bằng tất cả đam mê và nhiệt huyết của mình thì sẽ không thể thành công.

Để không bị “chìm nghỉm” trên thị trường làm đẹp vốn rất sôi động và nhiều cạnh tranh, mỗi cá nhân làm nghề cần phải tạo được bản sắc và dấu ấn đặc biệt của mình. Đó có thể là những kỹ năng tạo mẫu tóc tuyệt vời mà không phải ai cũng thực hiện được, hoặc khả năng tư vấn và thấu hiểu tâm lý khách hàng mà không phải ai cũng biết”, anh Dũng nhấn mạnh.

Trong mỗi buổi đào tạo, anh Dũng cũng đều chia sẻ những câu chuyện làm nghề của bản thân, những khó khăn mà anh gặp phải và cách để vượt qua. Những câu chuyện sinh động, chân thật của anh khiến nhiều bạn trẻ càng có thêm động lực để vượt qua khó khăn, phấn đấu trở thành một nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, góp sức đưa ngành làm đẹp tại Việt Nam ngày càng vươn xa trên thế giới.

quỳnh chi
Nguồn: