TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Gần 800.000 liều vaccine Pfizer Chính phủ Mỹ tặng đã về đến VN

Đây là một phần trong tổng số hơn 1.000.000 liều vaccine Pfizer mà Chính phủ Mỹ tặng nhân dân Việt Nam thông qua COVAX facility, nhân chuyến thăm Việt Nam của bà Kamala Harris, Phó Tổng thống Mỹ.

 

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trong chuyến công du đến Việt Nam, sáng 26/8, bà Kamala Harris, Phó Tổng thống Mỹ, đã đến thăm và làm việc với Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Cùng đi có ông Christopher Klain, quyền Đại sứ Mỹ tại Việt Nam; TS. Matt More, Giám đốc Chương trình An ninh toàn cầu, Văn phòng CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam và bà Ritu Singh, Giám đốc Chương trình USAID tại Việt Nam. 

Tại đây, bà Harris đã thị sát kho vaccine của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia và chứng kiến những liều vaccine đầu tiên trong số vaccine phòng COVID-19 do Chính phủ Mỹ tặng nhân dân Việt Nam thông qua chương trình COVAX facility.

Theo thông báo từ Bộ Y tế, Việt Nam nhận 1.065.870 liều vaccine Pfizer thuộc đợt viện trợ này, trong đó 269.100 liều đã về đến sân bay Nội Bài và được vận chuyển ngay đến kho của Chương trình Tiêm chủng mở rộng quốc gia ngay trước chuyến thăm của bà Harris. 

Cũng trong sáng nay (26/8), 533.520 liều vaccine cũng đã về đến sân bay Tân Sơn Nhất. Trong ngày 27/8, số vaccine còn lại (263.250 liều) sẽ được chuyển đến Hà Nội. Tất cả số vaccine này sẽ được Bộ Y tế phân bổ sớm cho các địa phương để đưa vào sử dụng triển khai tiêm chủng. 

Tính đến ngày hôm nay, đã có 2.810.340 liều vaccine Pfizer được cung ứng cho Việt Nam do Chính phủ Mỹ viện trợ thông qua COVAX facility và qua hình thức mua trực tiếp từ hãng Pfizer/BioTech. Trước đó, Chính phủ Mỹ đã viện trợ 5.000.100 liều vaccine Moderna thông qua cơ chế COVAX.

Hiền Minh

Nguồn: