TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Giá Bitcoin lên cao nhất mọi thời đại

Giá Bitcoin đã tăng vọt qua mức 48.000 USD lần thứ hai trong tuần này, đạt mức cao nhất mọi thời đại khi ngân hàng New York Mellon cho biết họ sẽ cung cấp dịch vụ lưu ký cho các tài sản kỹ thuật số.

 Giá Bitcoin lên cao nhất mọi thời đại.  Ảnh: Internet
Giá Bitcoin lên cao nhất mọi thời đại.  Ảnh: Internet

Giá Bitcoin lên cao nhất mọi thời đại.  Ảnh: Internet

Theo dữ liệu từ trang web CoinDesk, đồng tiền điện tử có giá trị nhất thế giới đã đạt mức kỷ lục trong ngày là 48.297 USD.

Bank of New York Mellon (BNY Mellon), ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ và là nhà cung cấp dịch vụ lưu ký lớn, cho biết sẽ bắt đầu áp dụng các dịch vụ này cho bitcoin và các loại tiền điện tử khác, bên cạnh các tài sản truyền thống như trái phiếu kho bạc và cổ phiếu.

"BNY Mellon tự hào là ngân hàng toàn cầu đầu tiên công bố kế hoạch cung cấp dịch vụ tích hợp cho tài sản kỹ thuật số", ông Roman Regelman, Giám đốc điều hành dịch vụ tài sản và người đứng đầu bộ phận kỹ thuật số tại BNY Mellon, cho biết trong một tuyên bố.

"Nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng đối với tài sản kỹ thuật số, sự hoàn thiện của các giải pháp tiên tiến và cải thiện sự rõ ràng về quy định mang đến cơ hội to lớn cho chúng tôi để mở rộng các dịch vụ hiện tại của mình cho lĩnh vực mới nổi này", ông Regelman nói thêm.

BNY Mellon là tổ chức tài chính lớn mới nhất thể hiện sự ủng hộ đối với các loại tiền kỹ thuật số. Cũng trong tuần qua, Mastercard cho biết họ sẽ cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho một số loại tiền điện tử trên mạng lưới của mình trong năm nay.

Tesla cũng mới cho biết công ty đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD và sẽ sớm chấp nhận đồng tiền kỹ thuật số này như một hình thức thanh toán.

Bitcoin đã tăng hơn 60% kể từ đầu năm sau khi tăng gấp 4 lần về giá trị vào năm 2020. Thời kỳ đỉnh cao của đồng tiền kỹ thuật số này đã được thúc đẩy bởi nhu cầu gia tăng từ các tổ chức đầu tư, những người quan tâm hơn đến tiền điện tử với nhận thức rằng chúng có thể là nơi lưu giữ giá trị tương tự như vàng.

Tuy nhiên, nhiều người cũng hoài nghi rằng Bitcoin có thể là một trong những bong bóng lớn nhất trong lịch sử.

Michael Hartnett, chiến lược gia đầu tư trưởng tại Bank of America Securities cho rằng Bitcoin là "mẹ của mọi bong bóng" khi đồng tiền này tăng giá điên cuồng gần đây.

Ông Hartnett không dự báo giá Bitcoin sẽ giảm mạnh. Thay vào đó, chuyên gia này cho rằng biến động giá của tiền điện tử như một ví dụ cho sự đầu cơ ngày càng tăng.

Gần đây, Hartnett không phải chuyên gia duy nhất cảnh báo về Bitcoin. Việc đồng bạc xanh phần nào ổn định thời gian qua đã khiến một số chuyên gia cảnh báo Bitcoin sẽ không còn như một công cụ chống lại sự mất giá của tiền tệ.

"Những kẻ săn Bitcoin không tự bảo vệ mình trước sự mất giá của đồng USD, họ đơn giản chỉ trả gấp đôi cho đồng tiền ảo này so với thời điểm Lễ Tạ ơn", chiến lược gia trưởng về thị trường tại JonesTrading cho hay.

Tuy nhiên, những ủng hộ Bitcoin cho rằng, giá đồng tiền này có thể tiếp tục tăng khi được PayPal, Square chấp nhận, cũng như thu hút các nhà đầu tư lớn như Paul Tudor Jones và Stanley Druckenmiller.

Trần Võ
Nguồn: