TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Giá vàng hôm nay 2/2: Giảm nhẹ trở lại

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm trở lại trong phiên giao dịch sáng nay sau khi tăng vào phiên đầu tuần.

Giá vàng thế giới tăng nhẹ

Trong phiên giao dịch ngày 2/2, giá vàng giao ngay giảm 0,31% xuống 1.855 USD/ounce vào lúc 7h00 sáng (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 4 cũng giảm 0,33% xuống 1.857,9 USD. 

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (1/2) trong khi các nhà đầu tư thế giới tập trung vào bạc khi kim loại quý này tăng vọt 7,4% lên mức cao nhất trong gần 6 tháng.

Giới đầu tư đổ xô vào thị trường và kéo giá bạc tăng vọt 15% kể từ thứ Năm (28/1) tuần trước. Chênh lệch giữa giá vàng và bạc hiện giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 2014.

Dữ liệu công bố hôm 29/1 cũng cho thấy các nhà đầu cơ đã tăng vị thế các hợp đồng vàng và bạc trên sàn Comex trong tuần tính đến ngày 26/1.

Về động lực, một nhóm các nhà lập pháp ôn hòa của Đảng Cộng hòa đã thúc giục Tổng thống Mỹ Joe Biden giảm giá trị gói kích thích 1.900 tỷ USD đối với gói kích thích COVID-19 được đề xuất của ông.

Nhóm mười thượng nghị sĩ, gồm Susan Collins Lisa Murkowski, và Mitt Romney, đã yêu cầu một cuộc họp với ông Biden để thảo luận về một kế hoạch thỏa hiệp có thể thu hút sự ủng hộ của lưỡng đảng và được thông qua nhanh chóng hơn. Thông tin chi tiết sẽ được thông báo vào cuối ngày 1/2.

Thị trường vàng giữ được đà tăng mạnh trong ngày hôm qua nhưng không phản ứng nhiều đối với động lực chậm chạp của ngành sản xuất Mỹ. 

Viện quản lý cung ứng Mỹ (ISM) hôm 1/2 cho biết chỉ số phi sản xuất đạt 58,7% trong tháng 1, giảm so với mức 60,7% của tháng 12/2020. Dữ liệu yếu hơn nhiều so với dự kiến vì các dự báo đồng thuận cho rằng chỉ số sẽ đạt 60%.

Báo cáo cho thấy lĩnh vực phi sản xuất vẫn đang tăng trưởng dù với tốc độ chậm hơn dự kiến. Chỉ số đạt trên 50% được coi là một dấu hiệu của tăng trưởng kinh tế và ngược lại. 

Tố Tố
Nguồn: