TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Giá vàng hôm nay 24/2: Tăng nhẹ trở lại

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay sau khi giảm từ đỉnh một tuần vào phiên trước vì đồng USD tăng.

Giá vàng thế giới giảm trong phiên trước vì đồng USD mạnh

Trong phiên giao dịch sáng ngày 24/2, giá vàng giao ngay tăng 0,02% lên 1.807,2 USD/ounce vào lúc 6h35 (giờ Việt Nam), theo kitco. Giá vàng giao tháng 4 tăng 0,06% lên 1.806,55 USD/ounce.

Giá vàng giảm từ đỉnh một tuần trong phiên giao dịch ngày thứ Ba (23/2) vì áp lức của đồng USD mạnh, nhưng giao dịch trong phiên độ hẹp vì các nhà đầu tư trở nên cảnh giác hơn trước phiên điều trần trước quốc hội của chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell. 

Chuyên gia phân tích Craig Erlam của OANDA nhận định biến động của giá vàng chỉ ra xu hướng quan sát và tiếp cận của giới đầu tư. 

Phiên điều trần trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Ba (23/2) và Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện vào thứ Tư (24/2) sẽ phiên điều trần đầu tiên của ông Powell kể từ khi Tổng thống Joe Biden và các thành viên Đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát Nhà Trắng và Đồi Capitol.

"Rõ ràng sẽ có rất nhiều câu hỏi xoay quanh việc lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ tăng, gói kích thích và triển vọng kinh tế được cải thiện có ý nghĩa như thế nào đối với lạm phát, triển vọng của Fed và những rủi ro liên quan", ông Erlam cho biết.

Vàng tăng lên cao nhất kể từ ngày 16/2 ở 1.815,63 USD/ounce trong phiên giao dịch đầu tuần nhờ sức mạnh của đồng USD suy yếu. Tuy nhiên, đồng bạc xanh đã phục hồi và tăng 0,1% so với các đồng tiền đối thủ trong phiên trước. 

Việc lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ neo ở đỉnh gần một năm cũng làm giảm sức hấp dẫn của tài sản không sinh lời là vàng. Lợi suất cao làm tăng chi phí cơ hội nắm giữ vàng. 

Trên thị trường kim loại, giá bạc giảm 0,9% xuống 27,92 USD/ounce. Trong phiên có lúc giá bạc chạm đỉnh 3 tuần ở mức 28,31 USD. 

Giá bạch kim cũng giảm 1,9% xuống 1.248,93 USD/ounce, trong khi giá palladium giảm 1,3% xuống 2.365,27 USD/ounce. 

Tố Tố
Nguồn: