TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Giá vàng hôm nay 29.1.2021: SJC cao hơn thế giới trên 5,2 triệu đồng

Giá vàng sáng 29.1 tiếp tục đi xuống trên thị trường thế giới nhưng trong nước đứng yên không thay đổi so với ngày hôm trước.

Giá vàng duy trì xu hướng giảm cuối tháng 1. ẢNH: Đ.NGỌC THẠCH
Giá vàng duy trì xu hướng giảm cuối tháng 1. ẢNH: Đ.NGỌC THẠCH

Sáng 29.1, giá vàng miếng tại TP.HCM do Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC công bố là 56,15 - 56,65 triệu đồng/lượng, không thay đổi so với ngày hôm trước. Còn tại Hà Nội, Tập đoàn Doji cũng giữ nguyên mức 56,15 - 56,65 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giữa giá mua và bán của các công ty kinh doanh vàng trong nước tiếp tục đứng ở mức 500.000 đồng/lượng. 

Trên thị trường thế giới, kết thúc phiên giao dịch ngày 28.1 (rạng sáng 29.1 giờ Việt Nam), hợp đồng vàng giao ngay lùi 0,19% xuống 1.841,4 USD/ounce và hợp đồng vàng tương lai mất 0,2% còn 1.840,4 USD/ounce. Quy đổi theo tỷ giá ngân hàng Vietcombank, giá vàng thế giới hiện tương đương 51,4 triệu đồng/lượng. Như vậy, mỗi lượng vàng trong nước vẫn cao hơn giá thế giới 5,25 triệu đồng. 

Theo CNBC, vàng tiếp tục giảm nhẹ sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) bày tỏ lo ngại về tốc độ phục hồi kinh tế chậm chạp. Fed cho biết vẫn giữ nguyên lãi suất và chương trình mua trái phiếu hàng tháng. Trước và sau cuộc họp của Fed, đồng USD đã mạnh lên vì được tìm kiếm như một kênh trú ẩn an toàn do những lo ngại khác trên thị trường tài chính và qua đó gây sức ép đến giá vàng. Đồng thời, thị trường chứng khoán Mỹ và nhiều nơi tại châu Á giảm mạnh trong phiên 27.1 cũng khiến dòng vốn tìm đến đồng bạc xanh gia tăng. 

Bên cạnh đó, sự chậm trễ trong gói kích thích kinh tế trị giá 1.900 tỉ USD của Mỹ, vốn không nhận được tín hiệu xanh từ đảng Cộng hòa, cũng góp phần đẩy giá vàng đi xuống. Tuy nhiên, một số nhà phân tích nhận định nếu thị trường chứng khoán tiếp tục giảm, các nhà đầu tư có thể quay trở lại với vàng như tài sản an toàn...

An Yến
Nguồn: