TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Giá vàng hôm nay 31/1: Giá vàng bất động, kết thúc 1 tháng suy giảm

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.848 USD/ounce, không đổi so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng thế giới giảm 0,5% trong tuần qua và để mất 2,4% trong cả tháng 1/2021. Giá vàng trên thị trường quốc tế giảm khá mạnh trong bối cảnh USD bất ngờ tăng vọt. Giới đầu tư hiện đang chờ đợi kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp lớn ở Mỹ và triển vọng kinh tế.

Theo Bộ Thương mại Mỹ,  tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Mỹ trong quý IV chỉ tăng 4%, thấp hơn so với mức dự báo 4,2% của các nhà kinh tế và mức tăng 33,1% trong quý III sau khi nước Mỹ mở cửa lại nền kinh tế.

Giá vàng chững lại.
Giá vàng chững lại.

Trong quý IV, nước Mỹ chứng kiến số ca nhiễm COVID-19 tăng đột biến, dẫn đến các biện pháp phong tỏa.

Chiến lược gia Bart Melek thuộc TD Securities nhận định rằng việc không có dấu hiệu rõ ràng về việc gói cứu trợ sẽ đi về đâu và phản ứng của Fed ra sao đã làm hạn chế sức hấp dẫn của vàng. 

Ông Fawad Razaqzada, nhà phân tích thị trường tại ThinkMarkets viết trong một ghi chú rằng yếu tố chính tác động tới tâm lý nhà đầu tư là nhận định rằng kinh tế thế giới sẽ không sớm phục hồi như mong đợi. 

Nhu cầu với vàng có thể vẫn mạnh trong ngắn và trung hạn trước khả năng có thêm các biện pháp kích thích kinh tế và từ đó khiến lạm phát có thể vẫn cao. 

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày 30/1, giá vàng miếng được Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 56,35 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,7 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC quanh  mức 56,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,72 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Nguồn: