TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Hà Nội đóng cửa quán ăn, cà phê vỉa hè

TP. Hà Nội yêu cầu tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

 Ảnh minh họa:<em> Nguyễn Na.</em>
Ảnh minh họa:<em> Nguyễn Na.</em>

Ảnh minh họa: Nguyễn Na.

Ngày 3/5, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chu Ngọc Anh đã có công điện về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trong thời gian vừa qua, đồng thời quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng về việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu: Các sở, ban, ngành thành phố, UBND các quận, huyện, thị xã quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng tại công điện số 570/CĐ-TTg ngày 2/5/2021 trên địa bàn, trong đơn vị quản lý; tham mưu, báo cáo UBND TP. Hà Nội chỉ đạo những nội dung vượt thẩm quyền.

Các đơn vị tiếp tục thực hiện nghiêm các công điện: Số 03/CĐ-UBND ngày 27/4/2021, số 04/CĐ-UBND ngày 29/4/2021 và số 05/CĐ-UBND ngày 2/5/2021 của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội yêu cầu từ 17h ngày 3/5/2021: Tạm dừng mở cửa đón khách tại các khu di tích, cơ sở tôn giáo; tạm dừng hoạt động đối với các quán ăn, uống đường phố, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè đến khi có chỉ đạo mới của UBND TP. Hà Nội.

Đối với nhà hàng ăn, uống phục vụ trong nhà, TP. Hà Nội yêu cầu thực hiện công tác vệ sinh khử khuẩn, thực hiện giãn cách tối thiểu 1m giữa người với người hoặc có tấm chắn giữa các vị trí ngồi, không sử dụng đồ chung, khuyến khích bán hàng mang về nhà.

"Trường hợp không đáp ứng đầy đủ về công tác phòng, chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, yêu cầu tạm dừng hoạt động cho đến khi đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19", công điện nêu rõ.

Thanh Hương
Nguồn: