TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Hà Nội tăng cường nhắc nhở, tuyên truyền việc sử dụng giấy đi đường mới

Từ 6h ngày 6-9, thành phố Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội lần thứ tư với phương châm siết chặt, quyết liệt hơn; phương án giãn cách phòng, chống dịch theo 3 vùng ở 3 cấp độ khác nhau, bảo đảm khoa học, chặt chẽ, phát huy hiệu quả công tác phòng, chống dịch.

Công an thành phố Hà Nội duy trì và tăng cường các lực lượng cắm chốt, các tổ tuần tra, kiểm tra, kiểm soát gắt gao nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp người dân vi phạm quy định về phòng, chống dịch; tiếp tục kiểm soát tại các chốt ra - vào thành phố, đồng thời lập thêm 39 chốt kiểm soát người và phương tiện ra - vào Vùng 1 theo giấy đi đường mới.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, để có thời gian chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy đi đường theo quy trình mới và tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp nên trong hai ngày (6 và 7-9), các lực lượng chức năng chỉ kiểm tra nhắc nhở, tuyên truyền những người ra đường thuộc nhóm được phép nhưng chưa có giấy đi đường theo quy định mới. Cá nhân và người điều khiển phương tiện tiếp tục được sử dụng giấy đi đường đã được cấp để phục vụ công tác kiểm tra khi có yêu cầu. Bắt đầu từ 6h ngày 8-9, các chốt kiểm soát của thành phố sẽ kiểm soát người và phương tiện ra - vào thành phố, ra vào Vùng 1 theo giấy đi đường mới.

Ghi nhận trên thực tế sáng nay (6-9) tại các chốt kiểm soát cửa ngõ Thủ đô, đã có nhiều người dân sử dụng mẫu giấy đi đường mới do Phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cấp. Thiếu tá Phạm Văn Chiến, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 6 (Phòng Cảnh sát giao thông) thông tin, tuyến đường từ Cầu Diễn, quận Bắc Từ Liêm vào nội đô sáng nay, mật độ giao thông bình thường, tổ công tác đã lập hàng rào kéo dài hàng chục mét để phân luồng từ xa, bảo đảm phương tiện không bị ùn ứ khi lưu thông qua chốt.

Trong buổi sáng nay, bên cạnh việc nhiều người dân đưa ra được giấy đi đường theo mẫu mới, thì với những mẫu giấy đi đường cũ, người dân trình bày còn đang đợi thủ tục cấp phép đều được nhắc nhở, tuyên truyền nhanh chóng hoàn thiện trong 2 ngày tới.

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, trong đêm 5-9 và rạng sáng 6-9, cán bộ, chiến sĩ đơn vị đã thức trắng đêm để kịp in mẫu giấy đi đường mới phục vụ nhân dân theo chức năng quản lý. Từ chiều 5-9 đến nay, đơn vị đã cấp được hơn 2 vạn giấy đi đường theo thẩm quyền. Các đơn vị đều được quán triệt tạo điều kiện cho người dân nhưng không vì thế lơ là kiểm soát.

“Công an thành phố Hà Nội trân trọng thông báo để các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức và nhân dân biết, mong được chia sẻ, phối hợp, đồng hành để các lực lượng trực chốt hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhưng không có nghĩa không xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm và cố tình lợi dụng chủ trương, chính sách để cố tình vi phạm pháp luật”, Đại tá Dương Đức Hải nhấn mạnh.

Trong khi đó, mật độ giao thông qua cầu Chương Dương hướng từ Long Biên sang nội đô ghi nhận ở mức bình thường. Chốt trực trên phố Nguyễn Văn Cừ bố trí cách cầu khoảng 200m để bảo đảm phương tiện không bị ùn ứ.

Thiếu tá Phạm Đức Hoàng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 1 (Phòng Cảnh sát giao thông, Công an thành phố Hà Nội) phụ trách 2 đầu cầu Chương Dương thông tin, để bảo đảm kiểm soát phương tiện lưu thông qua đây một cách khoa học, không để xảy ra ùn ứ giao thông, đơn vị đã lập 3 chốt kiểm soát, 2 chốt đặt lối lên xuống cầu Chương Dương phía quận Hoàn Kiếm và 1 chốt trên phố Nguyễn Văn Cừ, quận Long Biên, theo phương án đặt barie tách làm 3 làn phương tiện, các lực lượng phụ trách tiến hành kiểm tra giấy đi đường nhanh nhất.

Tính từ 6h đến 10h ngày 6-9, số lượng phương tiện qua chốt ghi nhận ở mức bình thường, lực lượng chức năng đều bảo đảm kiểm soát 100% phương tiện và người qua chốt.

Tương tự, tại 2 đầu cầu Vĩnh Tuy, Đội Cảnh sát giao thông số 4 cũng đặt 2 chốt kiểm soát 2 lối lên xuống phía quận Long Biên, quận Hai Bà Trưng. Ghi nhận tại đây cho thấy, lượng phương tiện lưu thông cũng ở mức trung bình. Chị Dương Thanh Huyền (Ban Tôn giáo Chính phủ), lưu thông qua cầu Vĩnh Tuy bằng ô tô, cho biết sau thời gian dừng kiểm tra chưa đầy 2 phút, xe của chị đã được tạo điều kiện di chuyển tiếp.

Thiếu tá Nhữ Quốc Hội, Đội Cảnh sát giao thông tuần tra và dẫn đoàn (Phòng Cảnh sát giao thông) cho biết thêm, trên tuyến đường Võ Nguyên Giáp dẫn lên cầu Nhật Tân về quận Tây Hồ, do tuyến đường rộng, phương tiện được lưu thông với tốc độ từ 60-80km, nên việc dừng xe có cảnh báo từ xa. Lượng phương tiện từ huyện Đông Anh, Sóc Sơn và nội đô chủ yếu là ô tô lưu thông qua chốt vừa phải, không gây ùn tắc.

Một số hình ảnh các chốt trực triển khai từ 6h sáng nay (6-9):

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: