TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Khánh thành công trình thanh niên nâng cao sức khỏe cộng đồng tại Bình Dương

Sáng 30/3, tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Ban Thư ký Hội Sinh viên và Thường trực Hội đồng Đội tỉnh Bình Dương phối hợp Tập đoàn SCG tổ chức ra mắt, khánh thành công trình thanh niên Sân thể thao cộng đồng “SCG Outdoor Gym” nhằm mang đến một không gian xanh đa năng, giúp cải thiện sức khỏe thể chất lẫn tinh thần của người dân địa phương.

 

Khánh thành công trình thanh niên Sân thể thao cộng đồng “SCG Outdoor Gym”.
Khánh thành công trình thanh niên Sân thể thao cộng đồng “SCG Outdoor Gym”.

Sân thể thao cộng đồng “SCG Outdoor Gym” được Tập đoàn SCG tài trợ đầu tư tại phường An Phú, thành phố Thuận An với tổng kinh phí 530 triệu đồng, gồm các hạng mục: Bộ dụng cụ thể thao ngoài trời; sân bóng chuyền; sân cầu lông; nhà sinh hoạt thanh niên; trò chơi trẻ em; không gian sinh hoạt đoàn, hội, đội ngoài trời; vườn cây xanh,… cùng các tiện ích nhằm bảo đảm cảnh quan công cộng tại cộng đồng dân cư. Sân chơi dự kiến sẽ thu hút 10.000 lượt người dân tham gia sinh hoạt hằng tháng.

Đây là khu phức hợp đa dạng loại hình thể thao phù hợp cho mọi lứa tuổi, từ thiếu nhi đến thiếu niên và người cao tuổi, khuyến khích người dân địa phương thường xuyên luyện tập các hoạt động ngoài trời và bắt đầu thực hành lối sống khỏe mạnh. Không gian này sẽ dành cho những người yêu thiên nhiên vì phần lớn không gian ở đây là cây xanh. Thông qua nỗ lực chung của các bên, dự án được kỳ vọng thân thiện với người sử dụng và môi trường, giữ vai trò quan trọng thúc đẩy việc tập thể dục trong cộng đồng.

Ông Piyapong Jriyasetapong, Tổng Giám đốc Công ty TNHH SCG Việt Nam (thuộc Tập đoàn SCG), chia sẻ: “SCG rất vinh dự chung tay cùng tỉnh Bình Dương xây dựng sân tập thể thao cộng đồng, mang đến một không gian xanh và trong lành cho người dân địa phương. Chúng tôi tin rằng sân thể thao cộng đồng này sẽ giúp người dân có được thói quen rèn luyện thể chất và bắt đầu lối sống lành mạnh, nâng cao tinh thần cộng đồng và mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân”.  

 Sân thể thao cộng đồng “SCG Outdoor Gym” tạo sân chơi đa năng cho trẻ em.
 Sân thể thao cộng đồng “SCG Outdoor Gym” tạo sân chơi đa năng cho trẻ em.

Bí thư Tỉnh đoàn Bình Dương Nguyễn Thị Ngọc Xuân cảm ơn những đóng góp của SCG đối với người dân tỉnh Bình Dương và cho rằng, sân tập cộng đồng này sẽ là nơi giao lưu thể thao, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương. Bình Dương đã có nhiều nỗ lực trong việc thực hiện chủ trương mỗi phường của tỉnh đều có một sân tập ngoài trời, hướng đến hoàn thành chỉ tiêu “Xây dựng mới tại mỗi xã, phường, thị trấn ít nhất 1 điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh, thiếu nhi” và tiêu chí bảo đảm an sinh xã hội, qua đó giúp Bình Dương trở thành đô thị văn minh, hiện đại trong thời gian tới.

SCG là một trong những tập đoàn hàng đầu Đông Nam Á hoạt động trong 3 lĩnh vực: Xi-măng - vật liệu xây dựng, hóa dầu và bao bì. Tại Việt Nam, SCG hiện có 23 công ty thành viên đang hoạt động kinh doanh với hơn 15.000 nhân viên, mang đến nhiều dòng sản phẩm và dịch vụ cao cấp cho thị trường.

Trước dự án này, năm 2021, SCG và các công ty thành viên đã hỗ trợ tỉnh Bình Dương gần 2 tỷ đồng gồm gói thiết bị y tế trị giá 1,1 tỷ đồng, 1.500 giường làm từ giấy cho bệnh viện dã chiến, 16 buồng vệ sinh kháng khuẩn lắp ghép, 4 buồng áp lực dương kháng khuẩn di động và 150 tấm vách ngăn bằng giấy U-space trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19. Hỗ trợ các suất học bổng SCG Sharing the Dream cho các em học sinh khó khăn tại địa phương.         

TRỊNH BÌNH

Nguồn: