TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Loại quả 50 năm mới kết trái 1 lần, bán gần 1 triệu/quả vẫn nhiều người mua

Có lẽ rất nhiều người không biết đến sự tồn tại của loại quả dân dã này.

Ở châu Á có rất nhiều loại quả kỳ lạ và chắc chắn phần lớn chúng ta chưa từng thấy loại quả màu xanh này bao giờ. Đây là 1 loại trái cây mọc trên thân cây tre, vì vậy mà nó có tên gọi là quả tre lê (lê trúc).

Điều đặc biệt nhất ở loại quả này chính là 50 năm chúng mới kết trái một lần. Quả có vỏ màu xanh quen thuộc của cây tre, hình tròn với phần chóp nhọn giống như quả đào. Sau khi chín, quả cũng không thay đổi nhiều về hình dạng mà chỉ có kích cỡ lớn hơn mà thôi (đường kính khoảng 7cm). Nhìn bề ngoài của chúng rất bình thường nhưng đây lại là 1 loại trái cây đắt đỏ (nhất là ở Trung Quốc).

Quả tre lê có phần vỏ dày và cứng như vỏ tre, phần thịt bên trong màu xanh vàng. Quả không có hạt và rất mọng nước.  Bạn có thể thưởng thức trực tiếp quả tre lê chín hoặc nướng chúng lên để tạo mùi vị riêng biệt. So với các loại trái cây thông thường, loại quả này có 1 hương vị rất đặc biệt. Do hiếm có nên giá của chúng có thể lên tới 200 NDT/quả, tương đương hơn 700.000 đồng/quả.

 

Loại quả này mọc nhiều ở các vùng Quảng Đông, Quảng Tây (Trung Quốc), ở Ấn Độ, Miến Điện và Mongola cũng có. Quả có giá trị dinh dưỡng cao, giàu vitamin và các loại axit amin. Tuy nhiên, quả chín rất nhanh nên nếu không được hái sớm, quả có thể bị thối sau 2-3 ngày. Ở Việt Nam, bạn cũng có thể bắt gặp loại quả này (nhưng kích cỡ nhỏ hơn) tại các vùng núi.

Theo baidu
Nguồn: