TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Nhận định thị trường chứng khoán tuần 11 - 15/1: Thử thách vùng đỉnh lịch sử 1.200 điểm

VN-Index trong tuần tới nhiều khả năng sẽ tiến tới khu vực quanh 1.200 và áp lực chốt lời mạnh có thể xảy ra tại ngưỡng này.

VN-Index có tuần thứ 10 tăng điểm liên tiếp qua đó vượt xa vùng cản tại 1.130 điểm. Chỉ số có khuynh hướng tiến về khu vực đỉnh lịch sử tại vùng điểm quanh 1.200.

Dòng tiền lớn vẫn đang vào thị trường, nhiều nhà đầu tư bắt đầu quan tâm hơn đến thị trường hơn, triển vọng kinh tế vĩ mô vẫn đang là động lực khiến động thái giải ngân từ phía nhà đầu tư trong và ngoài nước mạnh mẽ hơn.

ADX tăng về quanh giá trị 30,5 đồng thời các chỉ báo kỹ thuật đang có trạng thái tích cực, trong khi đó, khối lượng giao dịch gia tăng so với tuần trước. Đường MACD vẫn đang duy trì trên đường tín hiệu và khoảng cách đang có chiều hướng mở rộng.

Ngưỡng hỗ trợ của chỉ số trong trung hạn là tại khu vực quanh 975 điểm, tương ứng với giá trị hiện tại của SMA20.

 Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: <i>BSC</i>).
Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: <i>BSC</i>).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán tuần 11 - 15/1:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)  

Thị trường có thể tiếp tục đà tăng trong phiên giao dịch đầu tuần và chỉ số VN-Index có thể sẽ thử thách ngưỡng kháng cự 1.200 điểm. 

Bên cạnh đó, dòng tiền có dấu hiệu xảy ra hiện tượng phân hóa khi nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ có thể sẽ điều chỉnh trong vài phiên tới và hai nhóm cổ phiếu này có thể bước vào giai đoạn tích lũy.

Dòng tiền có thể chủ yếu tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cho nên chiến lược ngắn hạn trong tuần tới là cần quản trị rủi ro của danh mục. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC)  

Thị trường đang tiệm cận vùng kháng cự mạnh 1.180 - 1.200 điểm. Rủi ro rung lắc, điều chỉnh mạnh của thị trường sẽ tăng cao khi chỉ số tiếp cận vùng kháng cự này, đặc biệt là khi trạng thái quá mua của thị trường đang lan tỏa trên diện rộng ở nhiều nhóm cổ phiếu.

Chứng khoán MB (MBS)

VN-Index đã vượt ngưỡng 1.100 điểm một cách thuyết phục. Do vậy về xu hướng rõ ràng thị trường đang trong xu hướng tăng dài hạn. Trong ngắn hạn, đường về mốc 1.200 điểm đang trở nên rộng mở.

Chứng khoán BIDV (BSC)

VN-Index duy trì trạng thái tăng trung hạn và tiếp tục hướng đến chinh phục vùng điểm lịch sử của năm 2018. Bên cạnh đó, việc thanh khoản tiếp tục gia tăng cho thấy các thành viên tham gia thị trường vẫn đang hoạt động giao dịch tích cực.

VN-Index trong tuần tiếp theo nhiều khả năng sẽ tiến tới khu vực quanh 1.200 và áp lực chốt lời mạnh có thể xảy ra tại ngưỡng này. 

Mặt khác, việc ông Joe Biden chính thức đắc cử Tổng thống nhiệm kỳ mới đang tạo ra đợt tăng mạnh mẽ tại các thị trường trên thế giới nên sẽ tiếp tục hỗ trợ tích cực cho vận động của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.

Nguồn: