TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Nhiều nghi vấn đặt ra trong hoạt động của thẩm mỹ viện quốc tế Lavian?

Không rõ ai là bác sỹ tư vấn? Và công nghệ chuyển giao từ Nhật Bản là như thế nào? đã cấp phép chưa? là những nghi vấn đang được đặt ra ở đây.

Là một hệ thống thẩm mỹ viện chuyên về chăm sóc da, theo thông tin, Viện Thẩm mỹ Quốc tế Lavian có địa chỉ chi nhánh 1 số: 591 Điện Biên Phủ - P1-Q3 - Hồ Chí Minh, chi nhánh 2 số: Đường 3/2 - Quận 10 - Hồ Chí Minh, chi nhánh 3 số: 50 Trung Phụng - Đống Đa - Hà Nội đang thực hiện phương pháp điều trị viêm da Bioskin từ Nhật Bản. Được biết, hệ thống thẩm mỹ này đang được quảng cáo rầm rộ trên cả Facebook, youtube và các website.

Tuy nhiên, sau quá trình tiếp cận thực tế tại chi nhánh 3 ở Hà Nội, PV báo Tri thức và Cuộc sống đặt ra một loạt nghi vấn.

Chi nhánh 3 của thẩm mỹ Lavian tại số 50 Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh 3 của thẩm mỹ Lavian tại số 50 Trung Phụng, Đống Đa, Hà Nội

Bác sỹ là ai?

Khi tìm kiếm thông tin về thẩm mỹ viện Laniva tại facebook khách hàng sẽ thấy hai trang facebook đều được đăng tải thông tin về thẩm mỹ, https://www.facebook.com/thammyvienquoctelavianyenlang, https://www.facebook.com/viemthamylavian, cùng với đó là weside https://thammylavian.com/. Tại đây đăng tải rất nhiều những thông tin, video về phương pháp làm đẹp da tại thẩm mỹ như cấy tinh chất Meso cho khách hàng, Phương pháp điều trị bằng hoạt chất Bioskin cho viêm nang lông….tất cả đều được quảng cáo là công nghệ độc quyền chuyển giao từ Nhật Bản. Và những hình ảnh livestream thực hiện phương pháp Bioskin cho chính các khách hàng đến sử dụng dịch vụ tại thẩm mỹ, những phản hồi từ phía khách hàng…với rất nhiều mỹ từ như “rũ bỏ viêm da”, hay “trắng mịn chạm đỉnh”.

Những quảng cáo của Thẩm mỹ viện Lavian trên mạng
Những quảng cáo của Thẩm mỹ viện Lavian trên mạng

Đặt lịch khám online, qua điện thoại, nhân viên tư vấn cho hay, phương pháp điều trị viêm nang lông, bác sĩ được giới thiệu là bác sỹ Đinh Hồng Thuận với kinh nghiệm nhiều năm ở Viện da liễu Trung ương và 10 năm tu nghiệp Nhật bản, cộng với bác sỹ Trang, bác sỹ Thuấn đang giảng dạy ở đại học Y.

PV đặt luôn lịch trực tiếp với “bác sỹ” Thuận. Tuy nhiên lúc đến, thì người đứng ra tư vấn lại là 1 thanh niên trẻ xưng tên là Thuấn được giới thiệu bác sỹ, sau khi bị vặn vẹo một hồi thì thanh niên này lại trở thành trợ lý, giúp việc cho bác sĩ Thuận.

 Thanh niên xưng là trợ lý bác sỹ Thuận, không đeo biển tên
Thanh niên xưng là trợ lý bác sỹ Thuận, không đeo biển tên

Lần sau, một PV khác vào thì cũng được đặt lịch tư vấn bác sỹ Đinh Hồng Thuận, nhưng khi đến nơi, lại gặp 1 người phụ nữ trẻ măng cũng giới thiệu là bác sỹ Thuận (trong khi bác sỹ Đinh Hồng Thuận trên clip quảng cáo đăng trên trang web được cho là của Lavian lại là 1 người phụ nữ đứng tuổi).

Điểm chung nhất của 2 lần thực tế, thì những người này đều mặc áo blouse trắng, khẩu trang kín mít và không hề đeo biển tên.

Còn đây là người phụ nữ trẻ măng xưng là bác sỹ Thuận, cũng không đeo biển tên
Còn đây là người phụ nữ trẻ măng xưng là bác sỹ Thuận, cũng không đeo biển tên

Quay trở lại buổi tư vấn, khi đến, nhân viên dẫn PV Tri thức và Cuộc sống lên tầng cao nhất của tòa nhà để nói chuyện cùng “bác sỹ”, sau đó được soi da bằng máy, được giới thiệu về công nghệ Bioskin chuyển giao từ Nhật bản, điều trị viêm da trong vòng 3 lần là hết, mỗi một vùng giá 16 triệu đồng đang được ưu đãi giảm giá 50%, kèm theo hướng khách hàng sử dụng sản phẩm tinh dầu tinh chất tiêu viêm với giá 3 triệu/lọ, được quảng cáo là chuyển giao công nghệ từ nước ngoài nhưng được sản xuất tại Việt Nam, hoàn toàn bằng thảo mộc.

Sản phẩm này, hiện tại chưa có bất cứ một thông tin gì trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Sau khi “tư vấn” xong, người xưng là bác sỹ Thuấn gợi ý điều trị viêm nang lông ngay tức thì, PV từ chối vì đang còn phải suy nghĩ vì giá thành của dịch vụ.

Trước đó, nhân viên tư vấn sẽ được miễn phí xe đưa đón 2 chiều, tuy nhiên sau khi không đồng ý làm đẹp ngay lần đầu đi nghe tư vấn, thì chúng tôi phải mất tiền xe đi về.

Bioskin là công nghệ gì?

Lục tìm tất cả các thông tin trên mạng, chỉ có những giới thiệu đại loại như: Siêu công nghệ Bioskin từ Nhật Bản không chỉ xử lý viêm da, mụn viêm thâm trên bề mặt mà còn tham gia vào quá trình đánh bật gốc viêm từ trung bì và hạ bì. Nhờ hỗ trợ của máy móc công nghệ cao đi sâu vào trong da đóng băng ổ viêm, triệt hạ vi khuẩn tụ cầu vàng gây viêm da, giúp làm sạch da từ bên trong.

Ngoài ra, với Bioskin làn da còn được cung cấp hoạt chất chuyên sâu có vai trò khóa ẩm, làm da sáng bật tone đều màu, không còn tình trạng da chỗ đậm chỗ nhạt. Đặc biệt, Bioskin kiểm soát tái phát hiệu quả, kết quả trị viêm da duy trì nhiều năm...

Bác sỹ Đinh Hồng Thuận (bên phải) trong các quảng cáo về công nghệ Bioskin chuyển giao từ Nhật Bản của Thẩm mỹ viện Lavian
Bác sỹ Đinh Hồng Thuận (bên phải) trong các quảng cáo về công nghệ Bioskin chuyển giao từ Nhật Bản của Thẩm mỹ viện Lavian

Da được cấp ẩm và dưỡng chất cần thiết giúp phục hồi da sau trị liệu nhanh chóng, chỉ sau khoảng 60 phút làn da được cải thiện rõ rệt. Đối với việc trị thâm thời gian có thể sẽ kéo dài hơn một vài buổi nhưng tổng thời lượng thực hiện không đáng kể.

Và sau những giới thiệu đó, thì dòng thông tin tiếp theo cho biết, Lavian là đơn vị duy nhất mang về Việt Nam. Công nghệ Bioskin trước khi về Việt Nam đã ứng dụng thành công trên 2 triệu khách hàng tại Châu Á, mở ra một kỷ nguyên chăm sóc da mới.

Tuy nhiên, việc kết hợp này đã được Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội, TP.HCM cho phép hay chưa? Hiện tại, Viện Thẩm mỹ Quốc tế Lavian đã nhận chuyển giao bao nhiêu công nghệ làm đẹp của các nước trên Thế giới? thì không thấy có bất cứ một dòng nào nhắc đến.

Cũng như, phương pháp này đã được cơ quan nào của nước ta thẩm định và cấp chứng nhận cho phép sử dụng trên lãnh thổ Việt Nam?

Trên các trang thông tin như facebook, Viện Thẩm mỹ Quốc tế Lavian còn sử dụng những hình ảnh của người nổi tiếng quảng cáo như diễn viên: Lương Thu Trang, Cao Thái Hà, dàn MC BTV truyền hình Minh Thu, Bích Hường,... Dư luận cho rằng, việc dùng hình ảnh người nổi tiếng để quảng cáo cho các dịch vụ của Viện Thẩm mỹ nhằm thu hút khách hàng, bởi hiện nay, những dịch vụ chuyển giao công nghệ như Viện Thẩm mỹ đang rao trên mạng là không có thực?

Với cả những nghi vấn nêu trên, nhằm thông tin đa chiều, khách quan, PV báo Tri thức và Cuộc sống đã tiến hành đặt lịch làm việc với Thẩm mỹ viện Lavian, Phòng y tế quận Đống Đa và Sở y tế Hà Nội, và đang chờ câu trả lời.

Báo Tri thức và Cuộc sống sẽ tiếp tục thông tin

Nhóm PV
Nguồn: