TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Nhiều tín hiệu lạc quan, vàng có vào cầu tăng giá?

Giá vàng hôm nay 17/5 khởi động tuần giao dịch mới, với nhiều tín hiệu lạc quan, liệu giá vàng có tăng mạnh như dự báo?

Đầu giờ sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.845 USD/ounce, tăng 2 USD/ounce so với cuối tuần qua. Giá vàng tương lai giao tháng 6 trên sàn Comex New York giảm 2,8 USD xuống 1.821,2 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay ghi nhận mức tăng cao nhất trong gần 3 tháng và tiếp tục duy trì xu hướng tích cực, vì USD giảm sâu hơn đã thúc đẩy nhu cầu đối với kim loại quý.

 Nhiều tín hiệu lạc quan, vàng có vào cầu tăng giá?
Nhiều tín hiệu lạc quan, vàng có vào cầu tăng giá?

Theo dữ liệu từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), khoảng 58% người trưởng thành tại Mỹ và gần 46% dân số của quốc gia này đã được tiêm ít nhất 1 liều vắc-xin Covid-19. Hơn 34% dân số Mỹ được tiêm vắc-xin đầy đủ. 

Bên cạnh đó, lạm phát gia tăng có thể đẩy giá USD tiếp tục đi xuống và là một trong những yếu tố hỗ trợ thúc đẩy giá vàng tiếp tục tăng mạnh trong tuần tới.

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 4 của Mỹ tăng mạnh nhất trong gần 12 tháng và số đơn thất nghiệp hàng tuần giảm xuống mức thấp nhất trong 14 tháng đã làm dấy lên lo ngại về lạm phát tăng và khả năng tăng lãi suất.

Mặc dù vậy, các quan chức của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) vẫn cho rằng, bất kỳ sự gia tăng lạm phát nào sẽ chỉ tồn tại trong ngắn hạn, đồng thời vẫn cam kết giữ lãi suất ở mức thấp cho đến khi nền kinh tế đạt tình trạng toàn dụng lao động.

Báo cáo kinh tế, vốn là tâm điểm chú ý trên thị trường, trong tuần này là yếu tố ảnh hưởng chính tới biến động lãi suất và đồng USD. Doanh số bán lẻ của Mỹ bất ngờ chậm lại trong tháng 4 đã khiến USD và lợi suất trái phiếu giảm trở lại, hỗ trợ giá vàng đi lên trong hai phiên cuối tuần.

Khảo sát về giá vàng tuần tới của Kitco với 13 chuyên gia trên phố Wall, thì có tới 10 người dự báo vàng sẽ tăng giá, chỉ 1 người cho rằng giá vàng đi ngang và như vậy chỉ có 2 dự báo giá vàng sẽ giảm.

Đối với khảo sát trực tuyến, với 464 người tham gia, thì 71% trong số đó tin rằng giá vàng sẽ tăng, 17% cho rằng giá vàng giảm và 11% có quan điểm giá vàng sẽ ít thay đổi.

Tại thị trường trong nước, chốt phiên giao dịch hôm qua, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 55,9 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,4 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 55,92 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,37 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng SJC tại TP.HCM, chiều bán ra là 56,39 triệu đồng/lượng.

Mai Anh
Nguồn: