TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Những việc cần làm ngày vía Thần Tài năm Tân Sửu để cả năm phú quý

Để cầu tài cầu lộc, thuận lợi trong làm ăn, buôn bán, gia chủ cần làm gì trong ngày vía Thần Tài 2021?

Dưới đây là gợi ý những việc nên làm của chuyên gia phong thủy Trường Giang trong ngày vía Thần Tài 2021 để năm Tân Sửu làm ăn thuận lợi, may mắn tới cửa, thịnh vượng vào nhà. 

Ý nghĩa ngày Thần Tài

Theo truyền thuyết, trần gian không có Thần tài, Thần tài chỉ có ở trên trời cai quản tiền bạc. Trong một lần đi chơi uống rượu Thần tài quá say nên rơi xuống trần gian. Khi ngài vào nhà ào xin ăn thì nhà đó giàu có, buôn may bán đắt…

Đến ngày mùng 10 tháng Giêng Thần tài bay về trời. Để tưởng nhớ ngài, dân gian chọn ngày ngày 10/1 âm lịch là ngày vía Thần tài để thờ cúng vật phẩm và mua vàng cầu tài lộc, may mắn sung túc cho cả năm đặc biệt ở những gia đình kinh doanh buôn bán.

Ngày vía Thần tài năm 2021 là ngày nào?

Ngày Vía Thần Tài năm nay là Mùng 10 Tết nhằm Chủ Nhật, ngày 21/02/2021 dương lịch.

Giờ đẹp để cúng có 2 khung giờ: Từ 07-09g sáng; Từ 15-17g chiều. Nếu Gia chủ tuổi Thân thì ưu tiên cúng từ 07- 09g sáng. Gia chủ tuổi Thìn thì ưu tiên cúng từ 15 - 17g.

Ngày vía Thần Tài 2021 nên cúng gì? 

Mua vàng chỉ là một trong các điều kiện cần chứ chưa đủ. Mà để  giúp người kinh doanh luôn được bình an, buôn may bán đắt cả năm thì bạn cần phải quan tân chuẩn bị lễ cúng vía Thần Tài gồm những gì, cúng Thần tài, Thổ Địa như thế nào. 

Lễ cúng ngày vía Thần tài 2021 bao gồm: Hoa tươi; Ngũ quả; Hương; Rượu; Nến; Thuốc; Gạo; Muối… 

Một mâm cỗ mặn đầy đủ để cúng thần tài gồm: 1 mâm ngũ quả, 1 lọ hoa, 1 con tôm, 1 con cua biển, 1 con cá lóc nướng, 1 miếng heo quay, 1 chum rượu, gạo, muối và thuốc lá. Bạn cũng có thể dâng vàng mà mình mua trong ngày này để cúng luôn.

Một số hàng mã để dâng như: miếng vàng, miếng bạc…

Lưu ý: Riêng hoa cúng Thần tài, không nên dùng hoa giả, cần mua hoa tươi, có nụ, có hương thơm càng tốt có thể là hoa cúc vàng, hoa ly,… . Quả cũng không nên dùng quả nhựa, quả nhân tạo không ăn được. Nên cúng Thần Tài bằng quả tươi. Người ta thường dùng táo, lê, chuối, cam, quýt để cúng.

Các việc cần làm trong ngày Thần tài để kích tài

 

Tẩy uế nhà: Nhằm xua đuổi vận hạn không tốt , bệnh tật và xui xẻo. Nên làm mỗi tháng 1 lần. Tiến hành từ 10g sáng

 

Mở hết tất cả cửa ra cho ánh sáng vào nhà.

 

Mở hết tất cả thiết bị điện suốt 24 tiếng mới tắt. 

 

Dùng nước vỏ cấy Quế mua ở tiệm thuốc Bắc, nấu nước rồi pha loãng ra đem lau tất cả các vật dụng trong nhà , lau nhà luôn.

 

Dùng vật dụng bằng kim loại gõ tạo ra âm thanh đi xung quanh nhà theo chiều kim đồng hồ, từ trên xuống dưới.

 

Góc tối thì rọi đèn pin vào.

 

Có thể cúng trái cây (không bắt buộc ).

 

Ăn bí đỏ: Hãy ăn canh bí đỏ hoặc hạt bí đỏ liên tục 12 ngày trở lên. Tài lộc sẽ cải thiện.

 

Cúng cua kèm bánh hỏi

 

Theo quan niệm chữ cua được cho là cua hỏi của. Muốn có của thì ăn Bánh Hỏi với Cua. 2 lễ vật này dùng để cúng khai trương, cầu tài vận hanh thông.

 

Hãy đặt con cua đá lên đầu két sắt với đôi càng to nó sẽ giúp kéo tiền về và giữ tiền cho bạn!

 

Người nữ ăn cua có lợi cho nhan sắc, vượng phu vận, ăn 1 con là gặp Hoành Tài (có tiền bất ngờ), 2 con thì giữ chặt tiền tài.

 

Người xưa rất thích Cua, hay treo tranh có hình Cua trong nhà vì con cua bản thân nó mang theo Giáp - đại diện cho thiên can đầu tiên, cũng là dại diện vị trí đứng đầu trong khoa cử. "Tam Giáp" 3 người đứng đầu khoa cử.

 

Con cua tiếng hán gọi là "Giải", trong bản thân chữ này đã có chữ " Giải" của Hoá Giải. Cho nên người xưa coi nó là 1 biểu tượng để hoá giải cái xấu.

 

Thời xưa ở Trung Hoa cổ đại, khi chưa có tiền bằng kim loại thì người ta hay dùng vỏ cua hoặc vỏ ốc để trao đổi như tiền tệ cho nên con cua cũng đại diện cho tiền bạc. Cho nên trong nhà có 2 con cua lớn dẫn đường cho tiền tài tới với gia chủ.

 

Người sống trong môi trường cạnh tranh nhiều như: doanh nhân, nhân viên văn phòng... phù hợp để mang theo nó. Nên đặt trên bàn làm việc, càng quay ra ngoài, đại diện cho việc đối phó tiểu nhân và giúp bạn dễ được lộc về tiền bạc...

 

Trong truyền thuyết, đôi càng to của con cua khi chạm vào vật nào thì nó sẽ biến thành vàng. vì vậy nó mới là biểu tưởng cho việc tăng cường vận may về tài lộc.

 

* Thông tin mang tính tham khảo.

Thùy Linh
Nguồn: