TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Ông chủ khu nhà ở Khang Linh 16 năm chưa làm sổ đỏ cho cư dân là ai?

Chủ dự án khu nhà ở Khang Linh là Công ty Khang Linh thành lập năm 2004. Tháng 2/2014, toàn bộ lãnh đạo của Công ty này bị khởi tố hình sự ở một vụ án liên quan dự án Metropolitan và bị bắt tạm giam.

Dự án Khu liên hiệp thương mại văn phòng, thể thao, trường học và nhà ở tại phường 10, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (gọi tắt là Khu nhà ở Khang Linh) 16 năm chưa làm sổ đỏ cho cư dân do Công ty TNHH Khang Linh (Công ty Khang Linh) làm chủ đầu tư.

Khu nhà ở Khang Linh. (Ảnh: Vietnamnet).
Khu nhà ở Khang Linh. (Ảnh: Vietnamnet).

Trên cổng thông tin quốc giá về đăng ký doanh nghiệp cho hay, Công ty Khang Linh được thành lập tháng 11/2004, có địa chỉ trụ sở chính tại số 115 Nguyễn Thái Học, phường 7, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo tin trên báo Xây Dựng, Công ty Khang Linh do bà Ngô Thị Minh Phượng làm đại diện cùng các con là Đỗ Thùy Linh, Đỗ Đức Chính góp 50% vốn (tương đương 125 tỷ đồng).

Tháng 2/2014, toàn bộ lãnh đạo của Công ty Khang Linh bị khởi tố hình sự ở một vụ án liên quan dự án Metropolitan và bị bắt tạm giam. Tháng 6/2015, lãnh đạo Công ty Khang Linh được tại ngoại.

Hiện ông Đỗ Đức Chính là người đại diện của Công ty Khang Linh. Ngành nghề kinh doanh chính của doanh nghiệp này là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê.

Theo báo Sài Gòn Giải Phóng, ngoài dự án Khu nhà ở Khang Linh, Công ty Khang Linh còn có dự án phường 11 và dự án Khang Gia Hân TP. Vũng Tàu cũng ở tình trạng tương tự khi chưa hoàn thiện thủ tục pháp lý theo quy định của pháp luật, chủ đầu tư đã phân lô bán nền, thu tiền trước của rất nhiều người.

Mặc dù đất đã bán cho người dân, nhưng Công ty này lại đem thế chấp ở ngân hàng để vay tiền. Sự việc này kéo dài rất nhiều năm, đến nay vẫn chưa hoàn thiện và nghiệm thu cơ sở hạ tầng, gây rất nhiều bức xúc trong dư luận xã hội.

Nguồn: