TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Quận Long Biên (Hà Nội) tạm dừng hoạt động siêu thị Vinmart tại 2 phường Ngọc Lâm và Phúc Lợi do liên quan ca mắc Covid-19

Liên quan đến các ca F0, F1 tại Công ty thực phẩm Thanh Nga, 2 phường Ngọc Lâm và Phúc Lợi đã phát đi thông báo tìm người đi và đến các cửa hàng Vinmart tại 2 phường này.

Cơ quan y tế vừa công bố lịch trình di chuyển chi tiết của các ca F0, F1 tại Công ty Thực phẩm Thanh Nga, một số nhân viên giao hàng của công ty này đã đến nhiều cửa hàng của chuỗi siêu thị Vinmart. 

Theo VinCommerce, đến 13h chiều 2/8, đơn vị xác định có 8 siêu thị VinMart và 15 cửa hàng VinMart+ khu vực TP Hà Nội và tỉnh Hưng Yên đã nhận được thông báo của chính quyền địa phương về việc rà soát các F liên quan đến ca F0 của nhà cung cấp Thanh Nga và phối hợp thực hiện các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Siêu thị Vinmart 131 Nguyễn Văn Cừ đã tạm đóng cửa
Siêu thị Vinmart 131 Nguyễn Văn Cừ đã tạm đóng cửa

Trong đó, 2 phường thuộc quận Long Biên đã phát đi thông báo tìm người đi, đến tại 2 cửa hàng Vinmart có địa chỉ tại tổ 6 và tổ 3 phường Phúc Lợi, thời gian từ 11h30 đến 12h ngày 30/7/2021 và Vinmart 131 Nguyễn Văn Cừ thuộc phường Ngọc Lâm từ 19h đến 21h ngày 24/7/2021.

Chính quyền 2 phường trên yêu cầu những người đã đến và đi tại các siêu thị Vinmart vào các khung giờ trên liên hệ ngay với Trạm y tế để nhận tư vấn hỗ trợ.

Đồng thời UBND quận Long Biên đã yêu cầu Ban quản lý các chợ, phụ trách các cửa hàng tiện ích, Trung tâm thương mại và người dân trên địa bàn khẩn trương thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19.  

Trong đó yêu cầu các đơn vị quản lý siêu thị, cửa hàng tiện ích, hộ kinh doanh mặt hàng thiết yếu, quản lý người lao động về thông tin cá nhân và theo dõi sức khỏe nhân viên (họ, tên, năm sinh, số CMT/CCCD, nơi ở hiện tại).

Sắp xếp các gian hàng phù hợp để người mua giảm thời gian lựa chọn. Dừng bán các mặt hàng ăn uống chế biến tại chỗ mang về (đồ ăn, đồ uống nhanh như trà sữa, cà phê,…).

Bố trí luồng khách vào, ra riêng biệt. Dán mã QR code khai báo y tế tại bên ngoài cửa hàng. Đo thân nhiệt, kiểm soát số lượng khách ra vào; đề nghị khách hàng khai báo y tế bằng QR code, khử khuẩn tay, đảm bảo cự ly tối thiểu 2m.

Kẻ vạch sơn và lắp màng ngăn tại vị trí thanh toán. Thực hiện phun khử khuẩn 1 ngày/lần.Thường xuyên tự theo dõi và đánh giá nguy cơ lây nhiễm của đơn vị.

Đối với nhân viên, người lao động trong siêu thị, cửa hàng tiện ích, cửa hàng tạp hóa…, chính quyền quận Long Biên yêu cầu không đi làm khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc là đối tượng đang cách ly dạng F1, F2. Thực hiện nghiêm thông điệp 5K với bản thân và khách hàng. Thông báo ngay cho đầu mối phụ trách hoặc đơn vị quản lý khi có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc là đối tượng đang cách ly dạng F1, F2.

Yêu cầu khách hàng thực hiện nghiêm: khai báo y tế bằng QR code, đo thân nhiệt, giữ khoảng cách, kiểm soát mật độ (5m2/người)… Có trách nhiệm thường xuyên tự theo dõi và đánh giá nguy cơ lây nhiễm của cá nhân. Nhân viên giao hàng phải có giấy đi đường theo mẫu của Thành phố.

UBND quận yêu cầu các  khách hàng không đến siêu thị, cửa hàng tiện ích, cửa hàng tạp hóa khi có triệu chứng sốt, ho, khó thở hoặc là đối tượng đang cách ly dạng F1, F2. Chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh.

Phải khai báo y tế bằng QR code, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, sát khuẩn tay khi đi mua hàng. Đảm bảo phòng dịch trong thời gian di chuyển.

Quận Long Biên cũng yêu cầu UBND các phường kiểm tra, đôn đốc các siêu thị, cửa hàng tiện ích, hộ kinh doanh mặt hàng thiết yếu nghiêm túc thực hiện và xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh.

Kịp thời báo cáo về Ban chỉ đạo Phòng Chống dịch Covid-19 quận Long Biên những trường hợp khẩn cấp.

 

Ngọc Thủy
Nguồn: