TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Siết kiểm tra y tế với thực phẩm, dược phẩm dịp lễ, Tết

Thanh tra Bộ Y tế vừa đề nghị giám đốc sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường thanh tra, kiểm tra y tế không chỉ với các sản phẩm y tế mà còn với các mặt hàng khác như thực phẩm nhập khẩu để ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19 cũng như tình trạng hàng kém chất lượng.

 				Khách mua thịt tại một siêu thị ở TPHCM. Ngành y tế sẽ tăng cường kiểm tra các mặt hàng thực phẩm trong dịp lễ, Tết sắp đến. Ảnh: Minh Duy
Khách mua thịt tại một siêu thị ở TPHCM. Ngành y tế sẽ tăng cường kiểm tra các mặt hàng thực phẩm trong dịp lễ, Tết sắp đến. Ảnh: Minh Duy

Thanh tra Bộ Y tế vừa có văn bản về việc tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra y tế trong các dịp lễ, Tết đầu năm 2021.

Theo đó, cơ quan này đề nghị giám đốc sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tăng cường thanh tra, kiểm tra về y tế tập trung vào các cơ sở sản xuất, kinh doanh và nhập khẩu thực phẩm với số lượng lớn; thực phẩm được sử dụng nhiều trong lễ hội và Tết cũng như thực phẩm khẩu có nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu các mặt hàng thuốc, hóa chất, thiết bị, vật tư phục vụ phòng chống dịch; các cơ sở khám chữa bệnh cũng thuộc danh sách đề nghị phải tăng cường kiểm tra.

Thanh tra Bộ Y tế cũng đề nghị chú trọng kiểm tra để phát hiện các trường hợp không khai báo y tế hoặc khai báo không trung thực, không kịp thời; trốn tránh, không chấp hành các biện pháp cách ly y tế cùng các hành vi vi phạm trong công tác phòng chống dịch Covid-19 như không đeo khẩu trang nơi công cộng.

Cơ quan này nhận định, tình hình dịch trên thế giới đang diễn ra phức tạp, nguy cơ lây nhiễm dịch từ các nước vào Việt Nam còn rất lớn nhưng đã có tình trạng lơ là, chủ quan, không thực hiện đúng các biện pháp phòng dịch tại một số đơn vị, địa phương.

Vì thế, cùng về yêu cầu tăng cường thanh tra, kiểm tra y tế trong các dịp lễ, Tết đầu năm 2021, Thanh tra Bộ Y tế cũng yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định.

Minh Duy
Nguồn: