TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Sữa chua TH True Milk bị nấm mốc dù vẫn còn hạn sử dụng

Gần đây, trên nhiều trang mạng xã hội facebook liên tục xuất hiện những hình ảnh đăng tải "tố cáo" việc họ mua phải sản phẩm sữa chua nhiều nhãn hàng sữa khác nhau có tình trạng sữa bị nổi váng, vón cục, chuyển màu khác thường… thậm chí bị mốc đen khi vẫn còn hạn sử dụng, khiến nhiều người cảm thấy hoang mang, sợ hãi.

Mới đây, trên trang facebook cá nhân của anh N.D có chia sẻ về tình trạng sữa chua của TH True Milk có hiện tượng bị nấm mốc, dù hạn sử dụng vẫn còn rất dài. Chi tiết anh N.D chia sẻ:

“Hôm qua mình mở lắp hộp sữa chua ra thì thấy nó như thế này, nếu không phải mình mở mà con trai 3 tuổi của mình cứ thế mở và ăn thì không biết sẽ ra sao, mình mở ra mà hoảng quá. Thời gian sử dụng là tầm gần 2 tháng mà sản phẩm đã như thế này.

Mình mở lắp hộp sữa chua ngày 28/3/2021

Ngày sản xuất 23/2/2021

Hết HSD: 8/4/2021.”

TH 1
TH 1

TH2
TH2

TH3
TH3

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sữa chua mốc có thể tạo ra những độc tố Aflatoxin, Organtoxin - Độc tố nấm mốc này có thể gây ra rối loạn chức năng của ruột, ngấm vào máu gây ra rối loạn chức năng của gan, thậm chí đã có khẳng định độc tố Aflatoxin là loại nấm gây ra ung thư, mà ung thư gan là điển hình nếu độc tố nấm mốc được tích tụ nhiều trong cơ thể nhưng trước mắt nấm mốc khi vào người gây ra rối loạn chức năng đường tiêu hóa. Trong trường hợp trẻ sau khi sử dụng kem sữa chua mà trẻ bị tiêu chảy thì nguyên nhân có thể khẳng định là do ăn phải kem sữa chua mốc...

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, khi hình dạng, màu sắc, mùi vị của thực phẩm bị biến dạng, hoặc nghi ngờ thực phẩm bị nấm mốc thì không nên vì tiếc mà sử dụng; tốt nhất là bỏ đi. Đối với những sản phẩm sữa chua, trước khi dùng phải bóc ra kiểm tra xem hộp sữa có còn mùi vị, màu sắc tự nhiên của sữa chua hay không.

Chia sẻ với Phóng viên Kinh tế tập đoàn anh N.D cho biết: “Tôi mua 2 dây sữa chua tại cửa hàng tạp hóa ở chợ tiểu khu, thị trấn Phú Minh, Phú Xuyên, Hà Nội. Khi bóc hộp đầu tiên đã thấy có hiện tượng bị mốc đen, sau đó tôi có bóc thêm một hộp khác, rất may hộp này không bị mốc. Những hộp còn lại tôi đã dán băng dính lại và cất vào tủ lạnh, không sử dụng nữa”.

Được biết, đây không phải lần đầu tiên sữa chua TH True milk bị mốc khi vẫn còn hạn sử dụng. Trước đó, khách hàng CD cũng mua phải sữa chua TH True milk mốc, vón cục, mặc dù hạn sử dụng còn tận gần 2 tháng.

Phó Chủ tịch Hội bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam Vũ Văn Trung cho biết, khi có bất kỳ sự việc ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, trước tiên người tiêu dùng cần khiếu nại với bên bán và nhà sản xuất. Nếu trong trường hợp, nhà sản xuất không xử lý thì người tiêu dùng cần có đơn khiếu nại gửi đến Hiệp hội. Sau đó, Hiệp hội sẽ tư vấn gỉải quyết khiếu nại để nhà sản xuất để bồi thường cho khách hàng (nếu có).

Cũng theo ông Vũ Văn Trung, nhà sản xuất phải có trách nhiệm với các sản phẩm được đưa đến tay người tiêu dùng. Theo quy định, khi sản xuất, các sản phẩm phải được đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Trường hợp, sản phẩm bị nấm mốc như phản ánh của khách hàng thì rõ ràng là không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nguồn: