TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Tại sao nhiều người muốn chọn mua căn hộ có sẵn?

Việc mua lại một căn hộ khi đã có chủ quyền hợp pháp (hay còn được giới đầu tư gọi là mua nhà thứ cấp) có thể mang lại cho người mua nhiều lợi ích hấp dẫn.

Đảm bảo yếu tố pháp lý

Thay vì mua căn hộ từ chủ đầu tư (sơ cấp), nhiều người đang lựa chọn mua lại các căn hộ đã hình thành và được bàn giao cho khách hàng.

Một trong những lí do là bởi khi mua loại nhà này, chủ cũ thường sẽ được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Vì vậy khi đầu tư mua nhà thứ cấp, người mua hoàn toàn có thể yên tâm về yếu tố pháp lý.

Khi mua nhà thứ cấp, người mua gần như có thể hoàn toàn yên tâm về yếu tố pháp lý. Ảnh: Phan Anh
Khi mua nhà thứ cấp, người mua gần như có thể hoàn toàn yên tâm về yếu tố pháp lý. Ảnh: Phan Anh

Được nhận nhà ở ngay

Một trong những điểm cộng lớn nhất khi bạn lựa chọn mua nhà thứ cấp là người mua hoàn toàn có thể dọn vào ở ngay, không cần mất thời gian chờ đợi hay hoàn thiện nội thất cũng như các thủ tục bàn giao. Thậm chí người mua nhà còn có thể đem nhà cho thuê lại nhằm phát sinh phí thu nhập cho bản thân.

Bên cạnh đó, khi mua nhà thứ cấp, người mua hay nhà đầu tư sẽ không phải chịu những rủi ro như khi mua nhà sơ cấp, điển hình như: Không biết mức độ hoàn thiện, chất lượng công trình, năng lực quản lý ra sao,...

Giảm chi phí

Nếu so với việc mua một căn nhà mới từ chủ đầu tư, đặc biệt là căn hộ chung cư thì mua nhà thứ cấp sẽ giúp người mua sẽ tiết kiệm được rất nhiều các chi phí cộng gộp khác nhau, bao gồm:

Chi phí xây dựng ban đầu, phí quảng cáo tiếp thị của chủ đầu tư, tiền lãi vay hằng tháng phải trả khi vay để xây dựng, chi phí “chôn tiền” trong trường hợp dự án trễ tiến độ xây dựng,...

Bên cạnh đó, khi mua nhà thứ cấp, người mua sẽ có lợi thế hơn trong quá trình đàm phán, thương lượng về giá cả ngôi nhà. Từ đó sẽ có cơ hội thỏa thuận được mức giá tốt nhất, gần như chính xác với giá trị thực của căn nhà tại thời điểm mua. Cùng với đó là dễ dàng kiểm tra hiện trạng ngôi nhà.

Cộng đồng cư dân đã hình thành

Nhà thứ cấp thường nằm trong khu dân cư đã được hình thành và phát triển ổn định. Điều này giúp người mua có thể định hình được hướng phát triển của khu vực nói chung và căn nhà nói riêng, từ đó đảm bảo chất lượng cuộc sống của gia đình mình.

KIM NHUNG (T/H)

Nguồn: