TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Toyota Việt Nam triệu hồi Corolla Altis do lỗi bơm xăng

Toyota Việt Nam tiếp tục mở rộng chương trình triệu hồi liên quan tới lỗi bơm xăng trên mẫu xe Corolla Altis với số lượng 166 chiếc.

Toyota Việt Nam triệu hồi Corolla Altis do lỗi bơm xăng
Toyota Việt Nam triệu hồi Corolla Altis do lỗi bơm xăng

Theo thông tin từ Toyota Việt Nam, đợt triệu hồi lần này liên quan đến 166 xe Toyota Corolla Altis, được sản xuất tại nhà máy Toyota ở Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 15/7 – 19/8/2019 và đã phân phối đến tay khách hàng.

Chương trình triệu hồi đối với các xe Toyota Corolla Altis bị lỗi sẽ được Toyota Việt Nam thực hiện từ tháng 3/2021 tại tất cả các đại lý của Toyota trên toàn quốc.

Về sự cố lần này, tổng số 166 xe Corolla Altis bị lỗi có thể xuất hiện hiện tượng nổi đèn báo lỗi và các thông tin cảnh báo trên bảng táp lô. Đồng thời, xe có hiện tượng động cơ bị rung giật, không khởi động được hoặc xe bị chết máy khi đang chạy làm tăng nguy cơ xảy ra va chạm.

Nguyên nhân được xác định là do các xe trong diện ảnh hưởng được trang bị một bơm thấp áp, đặt trong bình nhiên liệu để cung cấp nhiên liệu cho hệ thống phun xăng điện tử. Cánh bơm của các bơm thấp áp này có thể được sản xuất với mật độ vật liệu thấp hoặc loại cánh bơm có thể phát sinh vết nứt do quá trình sấy khô trong quá trình sản xuất.

Điều này dẫn tới việc cánh bơm có thể bị biến dạng nhất định do tác dụng của xăng. Khi cánh bơm bị biến dạng có thể va chạm với thân bơm, khiến bơm nhiên liệu không hoạt động và làm xe chết máy.

/
/
Từ đầu năm đến nay, Toyota Việt Nam là hãng triệu hồi nhiều xe nhất

Kể từ đầu năm tới nay, Toyota Việt Nam là hãng xe phải thu hồi số lượng xe lớn nhất và ảnh hưởng tới hầu hết các mẫu xe đang bán trên thị trường. Tính trong 2 tháng đầu năm 2021, Toyota Việt Nam phải triệu hồi hơn 11.600 xe các loại.

Cụ thể, các mẫu xe gồm: Toyota Camry, Corolla, Innova (xe sản xuất và lắp ráp) và Alphard, Fortuner, Land Cruiser 200, Land Cruiser Prado, Camry, Hilux, Hiace (xe nhập khẩu) bị triệu hồi để khắc phục lỗi bơm nhiên liệu trên xe. Số lượng xe bị triệu hồi có thời gian sản xuất từ năm 2017 – 2019.

Ngoài ra, dòng xe hạng sang Lexus cũng không thoát khỏi “vận đen” đầu năm khi cũng dính lỗi bơm nhiên liệu khiến 1.344 xe bị ảnh hưởng.

Nguồn: