TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Vi phạm công bố thông tin, FLC Stone bị phạt 85 triệu đồng

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa ban hành quyết định xử phạt đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (HoSE: AMD) vì hành vi không công bố thông tin đối với tài liệu năm 2019.

Vi phạm công bố thông tin, FLC Stone bị phạt 85 triệu đồng
Vi phạm công bố thông tin, FLC Stone bị phạt 85 triệu đồng

Theo đó UBCKNN, FLC Stone đã không công bố thông tin trên hệ thống công bố thông tin của ủy ban, trang thông tin điện tử của Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HoSE) đối với Nghị quyết HĐQT số 113/NQ-HĐQT ngày 1/8/2019 thông qua kế hoạch kinh doanh 2019.

FLC Stone bị áp dụng hình thức phạt tiền 85 triệu đồng vì hành vi phạm trên.

Về tình hình kinh doanh, FLC Stone ghi nhận doanh thu quý II hơn 425 tỷ đồng, tăng 10% so với cùng kỳ năm 2020. Lợi nhuận sau thuế tăng gấp đôi lên hơn 4,7 tỷ đồng.

Theo giải trình, FLC Stone cho biết tăng trưởng doanh thu trong kỳ đạt được là nhờ việc tập trung đẩy mạnh tìm kiếm khách hàng, còn tăng trưởng lợi nhuận là do công ty đã tiến hành ghi nhận doanh thu tài chính từ các hợp đồng hợp tác kinh doanh.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh thu thuần và lợi nhuận sau thuế của FLC Stone lần lượt đạt 787 tỷ đồng và 6,7 tỷ đồng, tương đương tăng gần 31% và tăng 13,7% so với cùng kỳ năm 2020.

Một đơn vị khác cũng phải nhận quyết định xử phạt của UBCKNN là Công ty TNHH Ứng dụng công nghệ Việt Nhật, với số tiền phạt là 60 triệu đồng vì hành vi công bố thông tin không đúng thời hạn khi không còn là cổ đông lớn.

Cụ thể, ngày 8/12/2020, Công ty TNHH Ứng dụng công nghệ Việt Nhật - cổ đông lớn của Công ty Cổ phần Quản lý bảo trì đường thủy nội địa số 4 (DT4) đã bán 36.200 cổ phiếu DT4 dẫn đến thay đổi tỷ lệ nắm giữ cổ phiếu sau giao dịch giảm từ 7% xuống 3,88% số cổ phiếu đang lưu hành có quyền biểu quyết của Công ty Cổ phần Quản lý bảo trì đường thủy nội địa số 4.

Tuy nhiên, ngày 2/6/2021, UBCKNN và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) mới nhận được công bố thông tin khi không còn là cổ đông lớn của Công ty TNHH Ứng dụng công nghệ Việt Nhật.

 

Nguồn: