TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index lập đỉnh mới

VN-Index đóng cửa phiên cuối tuần sát 1.284 điểm, tăng gần 6 điểm so với tham chiếu và lập đỉnh mới trong lịch sử 20 năm.

Hai phiên tăng giữa tuần khiến thị trường chứng khoán đối diện áp lực chốt lời mạnh trong phiên hôm nay (21/5). Chỉ số đại diện cho sàn chứng khoán TP HCM giảm gần 10 điểm sau phiên ATO, mất mốc 1.270 điểm khi sắc đỏ chiếm ưu thế. Tuy nhiên, cuối phiên sáng, chỉ số đảo chiều lên nhanh theo dòng tiền mới gia nhập thị trường.

Từ khoảng 13h45, nhiều nhà đầu tư phản ánh việc gửi lệnh bị chậm. Hệ thống cũng ghi nhận thanh khoản nhỏ giọt từ đó đến cuối phiên, đóng cửa tại mức 23.667 tỷ đồng, trong đó rổ VN30 đóng góp hơn 14.900 tỷ đồng. Đây là mức thanh khoản cao nhất trong vòng một tháng trở lại đây.

Sắc xanh của VN-Index được duy trì suốt phiên chiều nhờ trạng thái hưng phấn của BID khi cổ phiếu này tăng hết biên độ lên 44.750 đồng, đóng góp hơn 3 điểm cho chỉ số chung. Một số mã vốn hoá lớn như PLX, PDR, SBT, VRE, KDH... đồng loạt tăng trên 2% và cũng nằm trong danh sách những cổ phiếu tác động tích cực nhất đến thị trường.

VN-Index có thời điểm lên gần 1.289 điểm, sau đó thu hẹp biên độ tăng còn 1.283,93 điểm lúc chốt phiên. Tích luỹ thêm 6 điểm so với tham chiếu giúp chỉ số xác lập mức đỉnh trong lịch sử chứng khoán Việt Nam.

Diễn biến VN-Index từ đầu năm đến nay. Ảnh: Tradingview.com.
Diễn biến VN-Index từ đầu năm đến nay. Ảnh: Tradingview.com.

Trong số 5 mã dẫn đầu về thanh khoản, có đến 4 cái tên thuộc nhóm ngân hàng là VPB 2.840 tỷ đồng, STB 1.335 tỷ đồng, TCB 960 tỷ đồng và CTG 773 tỷ đồng. Cổ phiếu thuộc nhóm ngành khác nằm trong danh sách này là HPG với 1.513 tỷ đồng.

Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay cũng giao dịch sôi động. Giá trị mua vào xấp xỉ 2.100 tỷ đồng và bán ra gần 2.390 tỷ đồng, tập trung ở hai mã MWG và FPT.

Thị trường chứng khoán khép lại tuần này với 2 phiên giảm và 3 phiên tăng, tích luỹ thêm 17 điểm so với cuối tuần trước.

Theo nhận định của phần đông công ty chứng khoán, xu hướng tăng đang được củng cố nhờ sự luân chuyển của dòng tiền qua các nhóm cổ phiếu dẫn dắt như ngân hàng, chứng khoán, thép... Tâm lý hứng khởi của nhà đầu tư có thể giúp các chỉ báo duy trì trạng thái tích cực thêm những phiên đầu tuần sau.

 

 

Phương Đông
Nguồn: