TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Vụ mua bán ma túy trong BV: Khởi tố 6 đối tượng

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an Hà Nội đã khởi tố 6 bị can vụ bệnh nhân đang điều trị tại BV Tâm thần Trung ương I tổ chức mua bán, sử dụng ma túy trong BV.

              Các đối tượng Quý, Vũ, Ngọc
Các đối tượng Quý, Vũ, Ngọc
Các đối tượng bị khởi tố về các tội mua bán, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy gồm: Nguyễn Xuân Quý (38 tuổi), Nguyễn Văn Ngọc (47 tuổi, có 5 tiền án về ma túy), Nguyễn Trung Nguyên (38 tuổi, có 2 tiền án), Nguyễn Công Thường (35 tuổi, có 3 tiền án về ma túy) và Lê Hoàng Hải (26 tuổi).

Riêng Nguyễn Anh Vũ, kỹ thuật viên Khoa Phục hồi chức năng và y học cổ truyền của BV Tâm thần Trung ương I bị khởi tố về tội không tố giác tội phạm.

Theo kết quả điều tra bước đầu của Phòng PC04, qua công tác theo dõi địa bàn, đơn vị phát hiện một nhóm nghi phạm mua bán trái phép chất ma túy tại BV Tâm thần Trung ương I, cầm đầu là Nguyễn Xuân Quý.

Quý có tiền sử bệnh tâm thần, vào điều trị tại BV Tâm thần Trung ương I từ tháng 11/2018. Trong thời gian này, Quý tạo được mối quan hệ thân thiết với một số cán bộ phục vụ trong BV và được tạo điều kiện tự do đi lại, sinh hoạt, bố trí ăn ở theo nhu cầu.

Để phục vụ cho việc sử dụng ma tuý, Quý đã cải tạo phòng điều trị thành phòng có cách âm, lắp dàn loa lớn, đèn laze. Nơi đây đã trở thành “động” ma túy cho bạn bè của Quý và một số cán bộ BV tham gia.

Ngoài ra, Quý còn tổ chức mua bán ma túy ngay tại BV. Đối tượng đến giao dịch thường giả làm người nhà vào chăm sóc bệnh nhân để mua bán ma túy.

Để tránh bị phát hiện, Quý thường ném ma tuý từ cửa sổ trên tầng 2 xuống cho đàn em để đi giao cho khách tại một số khu vực đã hẹn trước. Theo sự phân công của Quý, Nguyên và Thường luôn túc trực tại cổng BV, vờ làm lái xe taxi hoặc xe ôm để vừa cảnh giới, vừa tiện đi giao ma túy.

Tại cơ quan công an, các đối tượng đã khai nhận về hành vi phạm tội. Vật chứng thu giữ là hơn 6 kg ma túy tổng hợp các loại.

Theo PC04, băng nhóm trên hình thành và hoạt động được trong BV là do công tác quản lý tại đây lỏng lẻo và có sự tiếp tay của nhiều nhân viên y tế. Một số cán bộ BV biết nhóm này ngang nhiên phạm tội nhưng làm ngơ, thậm chí giao cả chìa khóa khu điều trị cho Nguyễn Xuân Quý.

Hiện công an đang mở rộng điều tra, làm rõ quá trình hoạt động của băng nhóm liên quan đến BV, trách nhiệm của BV Tâm thần Trung ương I trong vụ mua bán trái phép chất ma túy đặc biệt nghiêm trọng này.

PV
Nguồn: