TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Yêu cầu rà soát, báo cáo các gói thầu mua sắm trang thiết bị dạy học tại Kon Tum

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Kon Tum đã yêu cầu các phòng ban chuyên môn rà soát lại các gói thầu mua sắm thiết bị, để báo cáo các cơ quan liên quan.

Chiều 28/2, một lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum xác nhận đã yêu cầu các phòng ban rà soát lại các nội dung liên quan đến gói thầu mua sắm thiết bị dạy học, đồng thời có báo cáo lên cấp thẩm quyền. Sau khi có kết quả rà soát, sẽ cung cấp thông tin rộng rãi đến các cơ quan báo chí theo đúng quy định.

Trước đó, vào ngày 18/6/2021, bà Phạm Thị Trung - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đã ký quyết định phê duyệt gói thầu mua sắm trang thiết bị dạy học tối thiểu lớp 1 cho các trường học trên địa bàn tỉnh Kon Tum. Đơn vị trúng thầu là Liên danh nhà thầu Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Công nghệ Sao Mai và Công ty TNHH MTV Sách thiết bị trường học Hà Nội.

Trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đóng tại Khu hành chính tỉnh Kon Tum.
Trụ sở Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đóng tại Khu hành chính tỉnh Kon Tum.

Theo đó, giá trị gói thầu là hơn 25,8 tỉ đồng, thuộc hợp đồng trọn gói, thời gian thực hiện hợp đồng 30 ngày kể từ ngày ký hợp đồng. Với gói thầu này sẽ có nhiều hạng mục mua sắm như: Tivi, bàn phím điện tử, máy tính xách tay và các thiết bị khác trong gói thầu.

Theo một số đơn vị cung cấp khác cho rằng, nhiều thiết bị nhà thầu cung cấp cho trường học có giá cao hơn so với giá ngoài thị trường. Việc chênh lệch về giá có thể gây nguy cơ thất thoát ngân sách Nhà nước.

Sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum đã tiếp thu thông tin và đã giao cho các phòng ban phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát lại gói thầu mua sắm trang thiết bị trên tại các trường học trên địa bàn, để báo cáo lên cấp thẩm quyền.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Nguồn: