TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

3 dự án bất động sản 'bất động' của CT Group

Dù là một tên tuổi tiếng tăm trong làng bất động sản phía nam nhưng CT Group vẫn có những “khoảng lặng” với những dự án đang tạm ngừng hoặc thi công nhỏ giọt, không hoàn thành đúng thời hạn. Dưới đây là 3 dự án như thế của CT Group.
Dự án Metro Star tọa lạc trên Xa lộ Hà Nội, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Đầu tiên phải kể đến dự án Metro Star, tọa lạc tại địa chỉ 360 Xa lộ Hà Nội, phường Phước Long A, TP Thủ Đức, TP.HCM. Dự án này được quảng cáo rầm rộ trên các phương tiện thông tin đại chúng với những mỹ từ “hội tụ những tinh hoa thiết kế Singapore lấy cảm hứng từ Gardens by the Bay và không gian sống xanh của quốc đảo sư tử Singapore, có Phố mua sắm - giải trí - ẩm thực độc đáo theo mô hình phố Meyongdong của Hàn Quốc... hứa hẹn sẽ tạo nên nét chấm phá nổi bật cho thành phố trẻ Thủ Đức cùng khu vực phía Đông Sài Gòn”.

Như quảng cáo, Metro Star được xây dựng trên diện tích rộng khoảng 18.337,5 m2, tổng diện tích sàn xây dựng 70.493,52 m2. Quy mô gồm 2 tháp với 6 block cao từ 25-30 tầng nổi và 2 tầng hầm mỗi block. Dự án cung cấp cho thị trường với 1.600 căn hộ, 5 căn shophouse và 10 nhà phố thương mại. Giai đoạn 1 mở bán khoảng 400 căn với diện tích từ 52-65 m2.

Metro Star đã mở bán từ năm 2018 nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thành mặc dù chủ đầu tư nhiều lần khẳng định sẽ giao nhà trong năm 2022. Ghi nhận thực tế giữa tháng 9/2022, dự án hiện tại vẫn “nằm im”, thi công nhỏ giọt.

Phía Công ty TNHH đầu tư Metro Star (thuộc CT Group) cho rằng, đơn vị đã kiến nghị UBND TP.HCM, Sở KH&ĐT TP.HCM chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư cho dự án Metro Star để dự án tiếp tục triển khai, xem xét đưa dự án vào danh sách các dự án chậm triển khai do vướng mắc tại Sở KH&ĐT TP. HCM. Dự án này cũng nằm trong danh sách 11 dự án BĐS “gặp vướng mắc” mà hiệp hội BĐS TP HCM đã liệt kê trong đề xuất kêu cứu với TP. HCM.

Trước đó, năm 2020, đại diện chủ đầu tư dự án Metro Star đã từng lên tiếng trước dư luận cho rằng thông tin dự án này liên quan đến đất công “chỉ là những tin đồn ác ý” và hoàn toàn không chính xác.

CT Plaza Minh Châu ở 396 Lê Văn Sỹ, quận 3 cũng chưa có dấu hiệu "về đích"

Một dự án khác của CT Group là CT Plaza Minh Châu cũng lâm vào tình cảnh “đứng hình” tương tự. Dự án CT Plaza Minh Châu có diện tích 1.415,7 m2, quy mô xây dựng: gồm 02 tầng hầm + 15 tầng cao, tọa lạc tại số 396 Lê Văn Sỹ, quận 3, TP HCM do Công TNHH Thương mại Dịch vụ Văn hóa Minh Châu (thành viên tập đoàn CT Group) làm chủ đầu tư.

Khi hoàn thành, dự án cung cấp ra thị trường với số lượng 158 căn hộ và studio với diện tích từ 26,4-41,5 m2.

Ngày 19/11/2021, CT Group đã thực hiện lễ cất nóc cho dự án CT Plaza Minh Châu và theo dự kiến hết quý I/2022 hoàn thành thi công. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế vào thời điểm giữa tháng 9/2022, dự án gần như không có dấu hiệu hoàn thiện.

CT Plaza Nguyên Hồng, quận Gò Vấp cũng "cửa đóng then cài" không có dấu hiệu thi công

Một dự án khác cũng nằm trong danh sách “bất động” của CT Group là CT Plaza Nguyên Hồng (18 Nguyên Hồng, phường 1, quận Gò Vấp).

Dự án xây dựng trên khu đất rộng 3.403m2, diện tích xây dựng chiếm 1.822m2, tổng diện tích sàn xây dựng là 36.123m2. Quy mô dự án gồm 2 tầng hầm và 17 tầng nổi, cung cấp cho thị trường 280 căn hộ có diện tích 55-76m2 và 18 căn shophouse rộng khoảng 220-470m2.

Dự án được mở bán năm 2016, và cam kết bàn giao cho khách hàng vào cuối năm 2019, nhưng đến nay cũng chưa xong.

Phía Công ty CP Bất động sản Nguyên Hồng (thuộc CT Group) cũng đã kiến nghị UBND TP.HCM, Sở KH&ĐT TP.HCM chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư cho dự án khu chung cư thương mại, văn phòng Nguyên Hồng tại 18 Nguyên Hồng (quận Gò Vấp) để dự án tiếp tục triển khai và xem xét đưa dự án vào danh sách các dự án chậm triển khai do vướng mắc tại Sở KH&ĐT TP. HCM.

Được biết, CT Group tiền thân là TNHH Thương Mại Sài Gòn, được thành lập bởi doanh nhân Trần Kim Chung ban đầu chuyên kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng, mỹ phẩm, vật tư. Đến năm 2006, chính thức thành lập tập đoàn CT Group: một tập đoàn đa ngành nghề và là nhà phát triển đô thị toàn diện. CT Group vừa tưng bừng kỷ niệm 30 năm thành lập.

 

Nguồn: