TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Mang Tết ấm đến với bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Chương trình “Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn” trên phạm vi cả nước đã trao tặng 16.000 sổ BHXH và gần 130.000 thẻ BHYT cho 146.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn. BHXH Việt Nam cũng trao tặng 200 suất quà cho các bệnh nhân là người tham gia BHYT có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại điều trị tại các bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão.

Với mong muốn tiếp tục chia sẻ, lan tỏa yêu thương để động viên các bệnh nhân vượt qua bệnh tật, nhất là trong những ngày Tết cổ truyền của dân tộc, chiều ngày 5/1, BHXH Việt Nam tổ chức chương trình "Mang Tết ấm đến với bệnh nhân BHYT có hoàn cảnh khó khăn - Xuân Quý Mão 2023". 

Nhân dịp này, BHXH Việt Nam đã trao tặng 200 suất quà cho các bệnh nhân là người tham gia BHYT có hoàn cảnh khó khăn phải ở lại điều trị tại các bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Chương trình cũng được BHXH Việt Nam chỉ đạo triển khai tại BHXH 63 tỉnh, thành phố. Nguồn kinh phí tặng quà cho các bệnh nhân là người tham gia BHYT có hoàn cảnh khó khăn được trích từ Quỹ hoạt động tình nghĩa của ngành BHXH Việt Nam và BHXH các tỉnh, thành phố. Đây là hoạt động thiện nguyện hưởng ứng "Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn" do BHXH Việt Nam phát động, đồng thời cũng là hoạt động thường niên có ý nghĩa nhân văn sâu sắc được ngành thực hiện liên tục trong nhiều năm qua.

Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh nhấn mạnh: "Bên cạnh công tác chăm lo thực hiện các chính sách an sinh xã hội, hưởng ứng phong trào thi đua ‘Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau’ của Thủ tướng Chính phủ, BHXH Việt Nam luôn quan tâm tổ chức các hoạt động xã hội gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của ngành". Thay mặt BHXH Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã trao 120 suất quà cho các bệnh nhân là người tham gia BHYT có hoàn cảnh khó khăn và đại diện 6 bệnh viện để chuyển tới các bệnh nhân còn lại (mỗi bệnh viện 20 suất quà). Số quà còn lại sẽ được đại diện ngành trực tiếp đến thăm và trao tặng cho các bệnh nhân tại bệnh viện.Đánh giá cao ý nghĩa nhân văn của chương trình này, theo PGS.TS Võ Mạnh Khánh, Phó Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, trong nhiều năm qua, BHXH Việt Nam đã luôn đồng hành với các bệnh viện và ngành y tế, tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc đảm bảo cung cấp các dịch vụ y tế cho người bệnh có thẻ BHYT. Đây là một trong những khâu có vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tiếp tục thể hiện sự quan tâm tới người bệnh có thẻ BHYT, những phần quà được BHXH Việt Nam trao tặng trong chương trình này có ý nghĩa và giá trị tinh thần to lớn, tiếp thêm động lực cho người bệnh.

Tham dự chương trình, chị Trương Thị Hằng (Vĩnh Phúc) có chồng đang điều trị tại Bệnh viện 108 xúc động cho biết: "Chồng tôi là lao động chính trong gia đình, giờ đang phải điều trị dài ngày ở bệnh viện nên gia đình hết sức khó khăn. Với tấm thẻ BHYT và sự quan tâm của các cán bộ ngành BHXH Việt Nam, chồng tôi có thêm động lực và điểm tựa để vượt qua bệnh tật, chúng tôi thấy được quan tâm và rất ấm lòng trong những ngày Tết không được sum họp bên gia đình".

Trước đó, BHXH Việt Nam đã phát động và triển khai chương trình "Tặng sổ BHXH, thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn" trên phạm vi cả nước. Tính đến hết ngày 31/12/2022 đã có trên 16 nghìn sổ BHXH và gần 130.000 thẻ BHYT được chương trình trao tặng tới 146.000 người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn: