TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Vingroup lập công ty con sản xuất pin ắc quy và trí tuệ nhân tạo

Ngày 6/8/2021, HĐQT Vingroup đã có Nghị quyết công bố thông tin về việc thành lập CTCP Giải pháp Năng lượng VinES và CTCP Nghiên cứu và Ứng dụng Trí tuệ nhân tạo VinAI.

 <em>Ảnh: Internet.</em>
<em>Ảnh: Internet.</em>

Theo đó, VinES có vốn điều lệ đạt 1.000 tỷ đồng, tỷ lệ góp vốn của VinGroup là 51%; VinAI có vốn điều lệ 425 tỷ đồng, VinGroup góp 99,8%. 2 doanh nghiệp này đều có trụ sở nằm trong Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside (Long Biên, TP. Hà Nội).

Tìm hiểu cho thấy, VinES thành lập ngày 4/8 với ngành nghề chính là sản xuất pin và ắc quy. Công ty này còn đăng ký hoạt động trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ, khoa học tự nhiên. Người đại diện pháp luật, kiêm Chủ tịch HĐQT VinES là bà Mai Hương Nội (SN 1969).

Ngoài VinGroup là cổ đông lớn nắm 51%, cơ cấu cổ đông VinES còn ghi nhận 2 cá nhân khác là bà Phan Thu Hương (tỷ lệ 0,5%) và ông Phạm Nhật Vượng (tỷ lệ 48,5%).

Về phía VinAI, lĩnh vực chính của công ty là nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ. Người đại diện theo pháp luật/Chủ tịch HĐQT là bà Nguyễn Mai Hoa (SN 1969).

Bên cạnh Vingroup, VinAI còn hai cổ đông cá nhân là ông Bùi Hải Hưng (0,1%) và bà Nguyễn Minh Hoài (0,1%).

Nguồn: