TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Giá Bitcoin hôm nay 29/4: Bitcoin gục ngã trước ngưỡng 55.000 USD

Bitcoin chưa thể vượt mốc kháng cự 55.000 USD trong khi sắc đỏ lan nhanh ra cả thị trường, khiến sự phân hóa giữa các tiền ảo vốn hóa lớn ngày càng sâu sắc.

Lúc 6h ngày 29/4, giá Bitcoin trên CoinDesk đứng mức 54.707 USD, giảm 0,58%, tức mỗi coin “bay” 380 USD. Trong 24 giờ gần nhất, tiền ảo giá trị nhất thế giới giao dịch trong khoảng 53.915 USD – 56.458 USD. Lượng giao dịch trong 24 giờ qua vào khoảng 48,7 tỷ USD, vốn hóa thị trường ghi nhận mức 1.02 tỷ USD.

Trên sàn Vicuta, giá Bitcoin điều chỉnh giảm 0,5% xuống 1,277 tỷ đồng mua vào và 1,337 tỷ đồng bán ra.

Giá Bitcoin liên tục biến động thất thường.
Giá Bitcoin liên tục biến động thất thường.

Giá Bitcoin gần đây liên tục biến động mạnh. Hai tuần trước, tiền ảo phổ biến nhất thế giới đã chạm mức kỷ lục 64.000 USD. Nguyên nhân chủ yếu do nhà đầu tư hào hứng khi sàn giao dịch tiền số Coinbase làm IPO. Tuy nhiên, cuối tuần qua, giá Bitcoin rơi xuống dưới mốc trung bình trượt 100 ngày, sau khi JPMorgan Chase cảnh báo đà tăng có thể bị đe dọa. John Normand của JPMorgan cho rằng mức tăng của Bitcoin mạnh hơn nhiều so với bất kỳ đột phá tài chính hay bong bóng bào suốt 50 năm qua.

Thị trường cũng đang chịu tác động tiêu cực trước thông tin Mỹ có thể nâng thuế thặng dư vốn tăng gấp đôi với những người thu nhập từ 1 triệu USD trở lên. Mục đích của việc tăng thuế là thu về 1.000 tỷ USD dành cho các chương trình an sinh xã hội như giáo dục, chăm sóc trẻ em và trả lương cho người lao động khi nghỉ phép. Điều này có thể ảnh hưởng đến các nhà đầu tư tiền mã ảo.

Ngoài ra, việc hai sàn tiền số của Thổ Nhĩ Kỳ ngừng hoạt động tuần trước càng khiến tâm lý đi xuống trong bối cảnh tiền số bị cảnh báo là bong bóng. Kể cả tuyên bố mang tính động viên của CEO Tesla Elon Musk trên Twitter về tương lai tiền số cũng không giúp ích được nhiều.

Dù vậy, trong trung hạn, diễn biến của Bitcoin vẫn khá tốt. Từ đầu năm, tiền số này đã tăng 70% nhờ các tuyên bố ủng hộ của nhà đầu tư tên tuổi và sự tham gia của các tổ chức lớn như Goldman Sachs Group, Bank of New York Mellon.

Trở lại diễn biến thị trường, sáng nay tiền ảo có sự phân hóa lớn giữa các nhóm đứng đầu. Nhóm tăng gồm Ethereum tăng 3,37%, Cardano tăng 1,5%, Dogecoin tăng 18,6%, Uniswap tăng 7%, Bitcoin Cash tăng 1,38%...

Chiều ngược lại, Ripple giảm 3,5%, Binance Coin giảm 2,4%, Polkadot giảm 2,8%, Liteocoin giảm 0,4%...

Tổng vốn hóa toàn thị trường ghi nhận đầu ngày hôm nay ở mức 2.080 tỷ USD, tăng 0,2%.

Hòa Bình
Nguồn: