TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Giá vàng hôm nay 23/2: Hồi phục từ đáy

Giá vàng thế giới hôm nay 23/2 tăng bật trở lại sau khi chạm đáy trong nhiều phiên vừa qua.

6h sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.810 USD/ounce, tăng 28 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua.

Giá vàng tăng bật vì USD suy yếu. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ cao đã kìm hãm đà tăng của giá vàng. 

 Giá vàng thế giới tăng trở lại.
Giá vàng thế giới tăng trở lại.

Đồng USD giảm khá mạnh sau khi đồng bảng Anh tăng vọt lên đỉnh cao vài năm.

Đồng bảng Anh leo lên mức cao gần 3 năm khi tình trạng dịch bệnh tại nước này đang dần được kiểm soát. Chính phủ đang xây dựng kế hoạch chi tiết về việc nới lỏng các phong tỏa COVID-19.

Sự suy giảm trở lại của một số thị trường chứng khoán tại châu Á cũng góp phần đẩy giá vàng đi lên. Một số tổ chức cho rằng, đà phục hồi của thị trường chứng khoán trong vài tháng qua dường như đã ngừng lại. Nhiều nhà đầu tư lo ngại giá cổ phiếu đã ở mức quá cao.

Hiện những người tham gia thị trường cũng chờ đợi phiên điều trần của Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell về báo cáo tiền tệ trong 6 tháng trước Quốc hội bắt đầu từ thứ Ba (23/2).

Theo chuyên gia phân tích từ OCBC Bank, sự gia tăng của lợi suất trái phiếu là cơn gió lớn đối với vàng ở thời điểm hiện tại, nếu ông Powell gợi ý bất kỳ yếu tố ôn hoà nào hoặc ám chỉ rằng lợi suất hiện tại đang quá cao để duy trì sự phục hồi của nền kinh tế, thì vàng có thể tăng trở lại. 

Giá vàng trong nước chốt phiên giao dịch ngày  22/2, Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC quanh mức: 55,85 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,40 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 55,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Ngọc Vy
Nguồn: