TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

Giá vàng hôm nay đột ngột giảm sốc

Giá vàng hôm nay 7/1 trên thị trường thế giới quay đầu sụt giảm mạnh trong bối cảnh đồng Bitcoin tăng lên mức cao kỷ lục. Các nhà đầu tư đã tranh thủ bán để chốt lời.

Đầu giờ sáng nay (7/1), giá vàng thế giới đang giao dịch ở ngưỡng 1.921 USD/ounce, giảm 30 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Trong phiên, có lúc giá vàng đạt 1.959 USD/ounce. Vàng giao tháng 2 trên sàn Comex New York ở mức 1.938 USD/ounce.

 Giá vàng hôm nay đột ngột giảm sốc. (Ảnh minh họa)
Giá vàng hôm nay đột ngột giảm sốc. (Ảnh minh họa)

Giá vàng rơi tự do trong bối cảnh đồng Bitcoin tăng lên mức cao kỷ lục và giới đầu tư chốt lời vàng chờ kết quả cuộc bầu cử tại Mỹ. Bitcoin nới rộng đà tăng và lên gần ngưỡng 35 nghìn USD vào đầu năm mới sau khi đã tăng 300% trong 2020.

Ngân hàng JPMorgan vừa đưa ra dự báo cho ràng đồng Bitcoin có thể tăng lên mức 146.000 USD trong dài hạn, giữa bối cảnh đồng tiền kỹ thuật số này đang cạnh tranh với vàng để trở thành một loại tiền tệ “thay thế”.

Mặt khác, giá vàng còn bị sức ép đi xuống trong bối cảnh USD bất ngờ tăng giá so với nhiều đồng tiền mạnh khác. Nhiều nhà đầu tư đã dồn vốn vào cổ phiếu giúp thị trường chứng khoán châu Âu "xanh" sàn. Tương tự, hai chỉ số chứng khoán chủ chốt của Mỹ là Dow Jones và Nasdaq cũng tăng điểm dữ dội.

Trên thế giới, đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Nhiều nước tính tới biện pháp phong tỏa trên diện rộng.

Tại thị trường trong nước, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết cho khu vực Hà Nội ở mức: 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,35 triệu đồng/lượng (bán ra), giữ nguyên chiều mua vào và tăng 150.000/lượng chiều bán ra.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC áp dụng cho khu vực Hà Nội ở mức 56,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,32 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 50.000/lượng chiều mua vào và 50.000/lượng chiều bán ra.

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) sáng 7/1 được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.117 VND/USD, giảm 6 đồng so với phiên sáng qua. 

Nguồn: